ไม่ต้องไล่! "เวนตูร่า" รู้ชะตากรรม จะเจออะไรหลังพา "อัซซูรี่" ตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก พร้อมเผยโพลเต็งหนึ่งกุนซือใหม่ที่สาวกต้องการ

 

 

จามปิเอโร เวนตูร่า เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลียอมรับว่ารู้ถึงชะตากรรมของตัวเองเป็นอย่างดี หลังพาทีมเสมอ สวีเดน 0-0 ในรอบเพลย์ออฟ เวิลด์ คัพ 2018 เมื่อคืน 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตกรอบด้วยสกอร์รวม 0-1 พลาดการเล่นรอบสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี และไม่ว่า คาร์โล ตาเว็คคิโอ ประธานสหพันธ์ลูกหนังจะว่าอย่างไรก็จะยอมรับทุกอย่าง

"อิล ชีที" ที่อาจได้คุมทีมเป็นนัดสุดท้ายใน ซาน ซิโณ่ กล่าวว่า "ผมยังไม่ยอมแพ้หรอก ผมยังไม่ได้คุยกับ ตาเว็คคิโอ ผมยังอยากทักทายผู้เล่นทุกนทีละคน แต่เวลาที่เราเล่นฟุตบอลแล้วไม่ได้ผลตามต้องการ ก็เป็นที่รู้กันสำหรับโค้ช ว่าต้องรับผิดชอบ การตกรอบครั้งนี้เป็นเรื่องหนักมากของวงการกีฬา"

"ผมคิดว่าเราน่าจะไปต่อได้ แต่ผมก็ยอมรับกับผลที่มันออกมาแล้ว ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ อัซซูรี่ ผมได้ทำงานกับทีมที่ยอดเยี่ยม และกับคนมากมาย ผมเสียใจกับผลในคืนนี้ ผมรู้ดีว่าการได้ฝึกซ้อมในทีมชาติมีความหมายมากๆ และขอบคุณแฟนๆ ที่ ซาน ซิโร่ ที่สนับสนุนพวกเราตลอดเวลา" เวนตูร่า กล่าว

ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต สื่อดังแดนมะกะโรนี ยังได้ทำโพลให้แฟนๆ เข้ามาร่วมโหวตว่าใครเหมาะสมจะเป็นกุนซือคนต่อไป โดยขณะนี้ คาร์ดล อันเชล็อตติ เป็นตัวเลือกยอดนิยมที่ 67 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วย อันโตนิโอ คอนเต้ 22 เปอร์เซ็นต์, โรแบร์โต้ มันชินี่ 5.2 เปอร์เซ็นต์ และ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี 5.1 เปอร์เซ็นต์