เกือบไปแล้วเหอะ! เวนเกอร์ เชื่อ แมนฯ ซิตี้ ไม่ใช่ทีมที่จะหยุดไม่ได้ ชี้ถ้ากรรมการตัดสินดีกว่านี้ "ปืนใหญ่" จะไม่แพ้

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งร่วมลีกนั้นเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีใครหยุดสถิติไร้พ่ายได้ ชี้ในนัดที่พวกเขาพ่าย 1-3 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้ตัดสินเป่าผิดพลาดมากเกินไป ทั้งในจังหวะได้จุดโทษ และลูกล้ำหน้าที่เป็นประตูของ "เรือใบสีฟ้า"

กุนซือชาวฝรั่งเศส กล่าวว่า "พวกเขาเป็นทีมที่ดี แต่พวกเขาก็ไม่ใช่ทีมที่จะหยุดไม่ได้ ในเกมที่เจอกับเรา พวกเขาสร้างโอกาสไม่ได้มากนัก มากกว่าเราแค่ครั้งเดียว โดยรวมแล้ว ผมคิดว่าประตูที่สาม มันทำร้ายเรามาก ตอนสกอร์อยู่ที่ 2-1 เรากำลังไปได้ดี ผมไม่เถียง พวกเขาดีจริง แต่ก็ใช่ว่าจะหยุดไม่ได้ แต่ผู้ตัดสินได้สร้างผลกระทบอย่างร้ายแรงให้กับเกมนี้"

ขณะเดียวกัน เมื่อถูกถามถึงการเอาไปเปรียบเทียบกับ "ปืนใหญ่" ยุคไร้พ่าย เมื่อฤดูกาล 2003-04 ของ เวนเกอร์ เองนั้น เจ้าตัวได้ตอบกลับว่า "ผู้คนมักจะคาดเราเรื่องนี้เสมอ ผมไม่ได้รู้ไปมากกว่าพวกคุณหรอก บางทีอาจจะมี บางทีอาจจะไม่ แต่ในตอนนี้มันยังมีเพียงแค่ทีมเดียว"

ทั้งนี้ แมนฯ ซิตี้ ลงแข่งขันในฤดูกาลนี้ทั้งสิ้น 17 นัดรวมทุกรายการ ชนะไปทั้งหมด 16 นัด เสมอเพียงเกมเดียว ยิงไปทั้งหมด 38 ประตู และเสียเพียง 7 ลูกเท่านั้น