พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์จ่าติ๊ก ยังคงความหนักแรงและโชว์ผลงานได้อย่างสวยงามหลังไล่สาดอาวุธทั้งหมัดเท้า เข่าศอกจนเอาชนะ เอ็กซ์ตร้า ศิษย์วรพัฒน์ ไปได้แบบสนุกถึงแม้ตัวเองจะมีแผลแตกก็ตาม ส่วนทางด้าน มงคลแก้ว ส.สมหมาย อาศัยลูกขยันพลิกเอาชนะ ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไปได้แบบหักปากกาเซียน ในศึกชูเจริญมวยไทย ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา

"ศึกชูเจริญมวยไทย" ประจำวันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2560 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย "อั้งม้อ" ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ คู่เอกเป็นการพบกันของ อ็กซ์ตร้า ศิษย์วรพัฒน์ (แดง) พบกับ พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์จ่าติ๊ก (น้ำเงิน) ในพิกัด 132 ปอนด์ สถิติยังไม่เคยพบกัน เรตเปิด พันธ์พยัคฆ์ ต่อ 10-9

ยกแรก ยังไม่มีอะไรให้ลุ้น ต่างฝ่ายต่างทักทายด้วยแข้งขวา เอ็กซ์ตร้า มีลูกถีบยาวๆมาสกัด ไม่ให้ พันธ์พยัคฆ์ เดินลุยเข้ามาได้สะดวก หมดยก แฟนมวยยังมองทิศทางลม ยก 2 พันธ์พยัคฆ์ เริ่มมาขยับเข้าไปยืนปักหลักกดดัน เอ็กซ์ตร้า ซึ่งพยายามใช้จังหวะฝีมือป้องกันตัว ยังไม่ผลีผลามเดินลุยดักถีบวางแข้ง หมดยก พันธ์พยัคฆ์ ต่อ 3-2

ยก 3 พันธ์พยัคฆ์ ขยับเข้าวงในหวังต่อยหมัดสับศอก แต่เจอลูกแก้ของ เอ็กซ์ตร้า ที่เข้าไปล็อคคอประกบติด แถมมีศอกสั้นตามด้วยเข่ายัดไส้มาเป็นชุด พันธ์พยัคฆ์ ก็สู้เข่เช่นกันแต่ก็พยายามผลักออกวงนอก หวังใช้อาวุธ ต่อยหมัดเตะขา แต่ก็เจอลูกแข็งแรงของ เอ็กซ์ตร้า ที่กอดรัดได้เหนียวแน่น ต่างฝ่ายต่างงัดอาวุธเด็ดๆมาสาดใส่กันมีทั้งศอกและเตะขา หมดยก ราคากลับมา ยันเสมอ พันธ์พยัคฆ์

ยก 4 เอ็กซ์ตร้า ยังเดินลุยมีลูกถีบนำเข้าวงใน พันธ์พยัคฆ์ ไม่หนีไล่แขนใช้หลักเหลี่ยมสู้ เอ็กซ์ตร้า พยายามเจาะล่างเตะขาแถมล็อคคอไม่ให้ พันธ์พยัคฆ์ ทำอะไรได้ถนัด ยิ่งชกเหมือนจะยิ่งเข้าทาง พันธ์พยัคฆ์ เพราะว่า เอ็กซ์ตร้า เป็นมวยเข่าที่ไม่มีอะไรนำ เดินดุ่ยๆไปรับแข้งรับหมัดของ พันธ์พยัคฆ์ แถมวงในยังมีเสียบเข่าสู้ เอ็กซ์ตร้า โดนบนไปเยอะๆมียุบมีย่นให้เห็นและดูช้าลงไปอย่างเห็นได้ชัด โดนทั้งเข่าลอยทั้งแข้งทั้งศอก ท้ายยก จังหวะบวกศอกกันทำให้ พันธ์พยัคฆ์ แตกกลางหน้าผาก แต่ เอ็กซ์ตร้า เมาและค่อยๆเซล้มลงไปแต่ยังดีที่ระฆังดังช่วยชีวิต หมดยก พันธ์พยัคฆ์ ไหลต่อ 30-1

ยกสุดท้าย เอ็กซ์ตร้า ไม่มีทางเลือกไล่เดินต่อยหมัดเตะขาแต่ พันธ์พยัคฆ์ ไม่บวกไม่แลก ตั้งรับคุมเกมคุมเชิงรอสวนคืนจังหวะสอง จนสุดท้ายยอมไปเอง หมดยก กรรมการชูมือให้ทาง พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์จ่าติ๊ก เป็นฝ่ายชนะคะแนน เอ็กซ์ตร้า ศิษย์วรพัฒน์ ไปแบบสนุก

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
สุขสวัสดิ์ เกียรติเพชรน้อย ชนะคะแนน เอกพิภพ ม.กรุงเทพธนบุรี
แรมบ๊องส์ ลีซอการค้า ชนะน็อก เพชรสุขุมวิท อั๋นสุขุมวิท ยก 3
จอมพิฆาต ชูวัฒนะ ชนะคะแนน เพชรเก่ง ไก่ย่างห้าดาวยิม
เพชรบ้านแขก ส.สมหมาย แพ้คะแนน ชาละวัน อรรถชัยมวยไทย
จอมพิชิต ศิษย์เชฟบุญธรรม ชนะคะแนน คชสาร ว.วิวัฒนานนท์
ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แพ้คะแนน มงคลแก้ว ส.สมหมาย

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 1,262,550 บาท ชาวต่างชาติ 121 คน

มงคลแก้ว ส.สมหมาย (น้ำเงิน) งัดลูกขยันเดินตื๊กบู๊ 5 ยกพลิกเอาชนะ ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไปได้แบบสนุก