นครแม่สอดฯ แถลงความพร้อมลุยไทยลีก 4 พร้อมต่อสัญญากุนซือเก่าที่พาทีมเลื่อนชั้น และมีแนวคิดดึงแข้งเมียนมา เรียกฐานแฟนบอลให้มีความคึกคัก

สโมสรนครแม่สอด ยูไนเต็ด น้องใหม่ในศึกไทยลีก 4 โซนภาคเหนือ ทำการแถลงความพร้อมก่อนสู้ศึกฤดูกาล 2018 โดยมี ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์, ดร.นายกฝอ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด จังหวัดตาก ในฐานะประธานที่ปรึกษา, ดร.สรรพสิริ อรชัยพันธุ์ลาภ ประธานสโมสรฯ และนายณัธนัย ชินสรนันท์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครแม่สอด ในฐานะทีมงานผู้บริหาร และนายอรรถกร นุ่มมีศรี ผู้จัดการทีม เดินทางมาร่วมงานที่ห้องประชุม โกเมน เทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก
 
ดร.สรรพสิริ กล่าวว่า " เรามีแผนที่จะดึงนักเตะเมียนมา มาร่วมทีม เพราะอำเภอแม่สอด กับจังหวัดเมียวดี มีพื้นที่ติดต่อกัน เสมือนเป็นบ้านพี่เมืองน้อง  ซึ่งแฟนคลับของเมียนมาก็พร้อมจะเชียร์และให้กำลังใจทีมอย่างแน่นอน โดยเราจะเริ่มทำการฝึกซ้อมและเตรียมทีมในทันที "

นายณัธนัย ชินสรนันท์ ผู้บริหารหนุ่มฝากไปถึงแฟนบอลของสโมสรฯว่า " เราอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมเอกสารคลับไลเซนซิ่งที่จะส่งสมาคมฟุตบอลฯและเตรียมสนามแข่งขัน ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาอะไรทัน ฝากไปถึงพี่น้องชาวอำเภอแม่สอดที่อำเภอใกล้เคียงร่วมไปถึงชาวเมียวดี ช่วยกันเป็นส่วนหนึ่งของทีมสนับสนุนเพื่อพัฒนาต่อไปคับ "

ทั้งนี้ "ราชันย์ตะวันตก" ได้ต่อสัญญากับ " โค้ชตั้ม" สรายุทธ ไวเชิงค้า ที่พาทีมคว้าแชมป์ไทยแลนด์อเมเจอร์ลีค 2017 โซนภาคเหนือ ทำให้ได้สิทธิเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 4  และเซ็นสัญญากับ โสรฬ ปวงคำมา ,สกล จันทร์สมุทร์ ,มงคล แสนตา 3 นักเตะท้องถิ่น อีกด้วย

ภาพ: สโมสรฟุตบอลนครแม่สอด ยูไนเต็ด