กาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี ของ ชัชชุอร โมกศรี เฉือนเอาชนะ กีฬานครนนท์วิทยา 6 ไปอย่างสุดมัน 3-2 เซต คว้าแชมป์ PEA เป็นสมัยแรก

การแข่งขัน PEA-U18 วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 (ปีที่ 33) ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่สนามเทศบาลเมืองเมืองปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

ประเภททีมหญิง คู่ชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันของ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ที่เข้ามาถึงรอบนี้เป็นครั้งแรก พบกับ โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 จ.นนทบุรี อดีตแชมป์ 1 สมัย

ธงชาญ ภูฆัง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งผู้เล่นลงสนามประกอบไปด้วย ภัททิรา สุขโข, นาถชนก สืบชาติ, สุมาลี ยิ่งศรีสุข (C), นัทธภรณ์ ชารีพร, ชัชชุอร โมกศรี, กานดา ทอดสนิท และ ยุพารัตน์ ฟ้อนบำเรอ (L)

ด้าน ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต อินเลี้ยง หัวหน้าโค้ชของ กีฬานครนนท์วิทยา 6 จัดทัพนำโดย อรอนงค์ ไสยศรี, ปาริชาติ อินทรสิทธิ์, วรรณวิศา กุลธิ, ฑิชากร บุญเลิศ, สิริกานดา วงค์โสภา, กัญธิมา เอกปัชชา และ จิดาภา นาหัวหนอง (L)

เกมเซตแรก ทั้งสองทีมสู้กันอย่างสนุก และผลัดกันทำเกมรุก ผลัดกันขึ้นนำ ทว่า นครนนท์ เกมไปสะดุดในช่วงกลางเซต เป็น กาญจนาฯ สุพรรณบุรี ที่เอาชนะไปได้ก่อน 25-16 นำ 1-0 เซต

เซตสอง เกมยังคงสูสีเหมือนในเซตแรก และเบียดกันไปจนถึงกลางเซต ทว่าเซตนี้ เป็นของ กาญจนาฯ สุพรรณบุรี ที่ไปหลุดในช่วงกลางเซต นครนนท์ เอาชนะ 25-19 เสมอกัน 1-1 เซต

เซตสาม นครนนท์ ออกตัวได้ดี ขึ้นนำไปก่อน ทว่าทั้งสองทีมยังกลับมาเสมอกันในช่วงกลางเซต และเกมเบียดกันไปจนถึงช่วงท้าย ก่อนจะเป็น นครนนท์ ที่เฉือนเอาชนะ 25-23 ขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 เซต

เซตสี่ นครนนท์ ทำผลงานได้ดีในช่วงต้นเกม และทำท่าว่าจะเป็นผู้ชนะ แต่ กาญจนาฯ สุพรรณฯ กลับมาได้ในช่วงท้าย และเอาชนะ 26-24 ตีเสมอ 2-2 เซต ต้องดวลกันต่อในเซตที่ห้า

เซตสุดท้าย กาญจนาฯ สุพรรณฯ เริ่มต้นได้ดี ออกนำ 3-1 และหนีห่าง 8-2 ในช่วงเปลี่ยนแดน และเป็นสาวเมืองสุพรรณบุรี เอาชนะ 15-5

สรุปผลการแข่งขัน โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ชนะ โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 จ.นนทบุรี 3-2 เซต 25-16, 19-25, 23-25, 26-24, 15-5 กาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี คว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยแรก ในการเข้าชิงชนะเลิศครั้งแรก และเป็นแชมป์ทีมที่ 8 ของรายการนี้ ต่อจาก สตรีนนทบุรี (2 สมัย), หนองเรือวิทยา (1 สมัย), ปักธงชัยประชานิรมิต (1 สมัย), สุรนารีวิทยา (1 สมัย), บดินทรเดชา (5 สมัย), วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการอยุธยา (1 สมัย), กีฬานครนนท์วิทยา 6 (1 สมัย)

ส่วนผลการแข่งขันในประเภททีมชาย โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม จ.นครสวรรค์ ชนะ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี 3-1 เซต 24-26, 25-21, 25-15, 25-22

สรุปผลการแข่งขันทีมหญิง
ชนะเลิศ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี (รับถ้วยพระราชทาน และเงินรางวัล 40,000 บาท)
อันดับ 2 โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 จ.นนทบุรี (เงินรางวัล 30,000 บาท)
อันดับ 3 โรงเรียนอุลิตไพบูลย์ชนูปถัมภ์ จ.ชัยนาท (เงินรางวัล 10,000 บาท)
อันดับ 3 โรงเรียนบดินทร (สิงห์ สิงหเสนี) กรุงเทพมหานคร (เงินรางวัล 10,000 บาท)

รางวัลบุคคล
ประเภททีมหญิง

หัวเสายอดเยี่ยม 1 : อรอนงค์ ไสยศรี - โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 จ.นนทบุรี
หัวเสายอดเยี่ยม 2 : อารีย์ จันระดา - โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
บอลเร็วยอดเยี่ยม 1 : กานดา ทอดสนิท - โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
บอลเร็วยอดเยี่ยม 2 : ฑิชากร บุญเลิศ - โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 จ.นนทบุรี
บีหลังยอดเยี่ยม :  สุมาลี ยิ่งศรีสุข - โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
เซตยอดเยี่ยม : ภัททิรา สุขโข - โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
ตัวรับอิสระยอดเยี่ยม : จิดาภา นาหัวหนอง - โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา 6 จ.นนทบุรี
ผู้เล่นทรงคุณค่า : ชัชชุอร โมกศรี - โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม : ธงชาญ ภูฆัง - โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย สุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี