พีทีที.ระยอง เปิดตัว พรปรีชา จารุนัย กองกลางตัวรุกจาก ตราด เอฟซี เข้ามาเสริมทัพรายแรก ลุยศึกไทยลีก2ฤดูกาล2018

"พลังเพลิง" พีทีที ระยอง ที่กำลังอยู่ในช่วงพักเบรก และ เตรียมความพร้อมเพื่อเพื่อสู้ศึกไทยลีก 2  ในฤดูกาลหน้า ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวนักเตะใหม่ "เอส" พรปรีชา จารุนัย มิดฟิลด์ร่างเล็กฉายา​ "เมสซี่ปากน้ำ"  จาก "ช้างขาวจ้าวเกาะ" ตราด เอฟซี  เข้ามาเสริมทีมเป็นรายแรก โดยเซ็นสัญญาร่วมทัพเป็นเวลา 1 ปี  

ด้าน "ผอ.แป้ง" กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้จัดการทีมพีทีที ระยอง เปิดเผยว่า สำหรับ "พรปรีชา จารุนัย ถือเป็นผู้เล่นที่เราได้มีการจับตาและติดตามดูฟอร์มการเล่นมาสักระยะหนึ่งแล้วในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา เนื่องเขาเป็นมิดฟิลด์ที่มีประสบการณ์ ความคล่องตัวสูง ทักษะดี  มีความเร็ว และมีระเบียบวินัยสูง และสามารถเล่นได้ทั้งเกมรับและเกมรุก และยังเป็นเล่นเหมาะกับสไตล์ของไทยลีก2 ทำให้เรามั่นใจว่าเขามาช่วยเติมเต็มเกมแดนกลางทีมเราให้แข็งแกร่งขึ้นในการสู้ศึกในฤดูกาลหน้าได้"

ขณะที่ "เอส" พรปรีชา จารุนัย กล่าวว่า "รู้สึกยินดีมากที่ได้มาร่วมทัพกับสโมสร พีทีที ระยอง และมันถือเป็นความท้าทายในชีวิตการค้าแข้งของผมอย่างยิ่ง เพราะตนรู้ดีแล้วว่าสโมสรแห่งนี้เป็นทีมใหญ่ มีเป้าหมายที่ชัดเจน คือต้องเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกให้ได้ ทำให้ตนคิดเป็นความท้ายอย่างยิ่งใหม่ของตน และตนหวังว่าจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้พาทีมก้าวสู่ประสบความสำเร็จให้ได้"

"ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนๆ พีทีที ระยอง ทุกคนด้วยครับ และขอให้คำมั่นสัญญา ว่าจะโชว์ฟอร์มการเล่นอย่างเต็มที่เพื่อตอบแทนสโมสรฯ และแฟนบอลทุกคนที่ให้ความไว้วางใจในตัวผมให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรฯ แห่งนี้" ดาวเตะเจ้าของฉายาเมสซี่ปากน้ำกล่าว  

สำหรับ พรปรีชา จารุนัย เกิดเมื่อวันที่ 27  ธันวาคม  เป็นคนจังหวัดศรีสะเกษ เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง เริ่มต้นค้าแข้งกับสโมสร สมุทรปราการ ยูไนเต็ด ในช่วงปี 2009-12 พร้อมแจ้งเกิดจนได้รับ ฉายา “เมสซี่ปากน้ำ” จนฟอร์มไปเข้าตา อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ เซ็นสัญญาไปร่วม ราชนาวี ใน 2013-14  ก่อนที่ย้ายมาร่วมทีม บีบีซียู ในปี 2014-15 ก่อนที่จะถูก "น้าฉ่วย" สมชาย ช่วยบุญชุม เซ็นไปร่วมทัพ สุโขทัย เอฟซี ในปี 2016 และเป็นส่วนสำคัญพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ ก่อนหมดสัญญาย้ายมาอยู่กับ ตราด เอฟซี ในฤดูกาลล่าสุด ก่อนที่จรดปากเซ็นย้ายมาร่วมทัพ "พลังเพลิง" ในครั้งนี้