โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน พอใจทีมผ่านเข้าชิงลีกคัพสำเร็จ ประกาศพร้อมล้างตาเชียงรายและคว้าแชมป์ให้ได้ แต่ก็โอดครวญถึงโปรแกรมท้ายฤดูกาลมันโหดหร้ายไปนิดที่ต้องเตะทุกสามวัน

หลังจบเกมฟุตบอลลีก คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยเอสซีจี เมืองทองฯ เฉือนชนะบีอีซี เทโร ศาสน 2-1 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (4 พ.ย.) ด้าน "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือกิเลนผยอง ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า "เกมนี้เรามีปัญหาเรื่องการจัดทัพพอสมควร เพราะเพิ่งเล่นเกมหนักมา และมีผู้เล่นเจ็บเยอะโดยเฉพาะแบ็กขวา และอาการล้าของผู้เล่นก็แสดงให้เห็นชัดเจนหลังเราได้พักแค่สองวัน ทำให้ต้องมีการโรเตชั่นนักเตะในแดนกลาง รวมทั้งระบบการเล่นด้วย"

แต่เกมนี้ผู้เล่นตัวหลักที่ลงไปหลายคนก็ยังล้าอยู่ ซึ่งเราก็พยายามจะประคองเรื่องความฟิตเอาไว้ให้ครบ 90 นาที แต่ก็โชคดีที่เกมนี้ทางเทโรฯ ลงไปรับเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เราไม่เหนื่อยมากในการเล่นเกมรับ เกมนี้อาจจะดูอึดอัดหน่อย แต่ก็ชมลูกทีมที่มีโอกาสแล้วทำได้ ก็ดีใจที่ทีมผ่านเข้าชิง"

โค้ชแบน พูดถึงโปรแกรมที่ถี่ด้วยว่า "เรื่องของโปรแกรมเราไม่เคยนำมาเป็นข้ออ้างอยู่แล้ว แต่บางครั้งด้วยโปรแกรมที่มันแน่นถึงแน่นมากแบบนี้ก็ทำให้นักเตะเรามีอาการล้า ซึ่งมีทั้งโปรแกรมลีก บอลถ้วย บางทีมันก็ดูจะโหดร้ายเกินไปเหมือนกัน แต่ก็โอเครเพราะว่าทุกทีมก็ต้องลงเล่นเหมือนกันหมด แต่ที่จะบอกก็คือมันทำให้ทุกทีมมีปัญหาเรื่องการฟื้นฟู และคุณภาพของเกมมันก็ลดลงไปด้วย เพราะบอลบ้านเรามันไม่สามารถที่จะใช้ผู้เล่นสำรองแล้วเล่นได้เหมือนตัวจริงเราต้องยอมรับตรงนี้"

ส่วนการต้องพบกับเชียงราย ยูไนเต็ด อีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศนั้น กุนซือเมืองทองฯ เผยว่า "แน่นอนว่าเราต้องการล้างตาอยู่แล้วในเกมนี้ เพราะเป็นถ้วยใบสุดท้ายที่เราต้องการเป็นแชมป์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูเรื่องสภาพร่างกายและความพร้อมของเราด้วยว่านัดชิงจะพร้อมแค่ไหน เพราะเรามีนักเตะติดโทษแบนอีก แต่ก่อนจะเจอกันนัดชิงเดี๋ยวเรามีเกมลีกที่ต้องเจอกับเชียงรายอยู่ด้วยหนึ่งเกม ซึ่งช่วงนั้นโปรแกรมจะเยอะมากสองวันเตะที ในลีกเราก็ต้องเน้น ดังนั้นอาจจะมีกังวลบ้างในช่วงท้าย แต่ถึงวันชิงก็คงเต็มที่และเอาแชมปืมาให้ได้"

สำหรับรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลลีก คัพ 2017 ระหว่างเอสซีจี เมืองทองฯ พบ เชียงราย ยูไนเต็ด จะมีขึ้นในวันที่ 22 พ.ย.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย โดยเวลาแข่งขันรอฝ่ายจัดยืนยันอีกครั้ง