ไมค์ มัลวีย์ กุนซือบีอีซี เทโร ศาสน ไม่เสียใจที่พาทีมพ่ายเอสซีจี เมืองทองฯ ในรอบรองลีกคัพ เชื่อเด็กได้ประสบการณ์เยอะ และทีมจะแข็งแกร่งในอนาคต เผยเหตุจับ เจนรบ ไปเล่นกลางรับเพราะมองเห็นศักยภาพบางอย่างในตัวกัปตันทีมช้างศึกยู23

หลังจบเกมฟุตบอลลีก คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยเอสซีจี เมืองทองฯ เฉือนชนะบีอีซี เทโร ศาสน 2-1 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (4 พ.ย.) ด้าน ไมค์ มัลวีย์ กุนซือมังกรไฟ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า "เกมนี้เราเตรียมตัวมาอย่างดีแต่ช่วงต้นผู้เล่นของเราอาจจะมีตื่นเต้นบ้าง แต่เราก็รับมือกับเมืองทองฯ ได้ดีก่อนจะเสียประตู ซึ่งก็ยอมรับว่าเกมนี้เราเสียประตูง่าย แต่ครึ่งหลังเราก็แก้เกมมาดีและตีเสมอได้แต่ก็ต้องชมเมืองทองฯ ที่มายิงประตูเพิ่มได้ 

อย่างไรก็ดีเราต้องยอมรับว่าศักยภาพของผู้เล่นเมืองทองฯ นั้นดีกว่าเรา มีตัวสำรองที่สามารถลงมาทดแทนกันได้ แต่ก็ถือว่าเกมที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราที่ได้ลงเล่นรอบรองชนะเลิศ ตนเสียดายที่ไม่ได้เข้าชิงแต่ก็ไม่เสียใจในเกมนี้ เพราะนักเตะทุกคนเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ และนักเตะเราก็ได้ประสบการณ์เยอะในเกมนี้และเชื่อว่าทีมของเราจะแข็งแกร่งในอนาคตแน่นอน"

ส่วนการที่จับ เจนรบ สำเภาดี ไปเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับนั้น กุนซือเทโรฯ กล่าวว่า "จริงๆ แล้วตำแหน่งนี้เราใช้ สิทธิโชค ทัศนัย มาตลอด แต่เนื่องจากเกมนี้เขาติดโทษแบน ดังนั้นจึงต้องหาตัวเล่นแทน โดยการที่เลือก เจนรบ เพราะคิดว่า เจนรบ เป็นนผู้เล่นที่มีคาเเรคเตอร์ในการเป็นผู้นำและช่วยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมได้ อีกทั้งมีความขยัน มุ่งมั่น และอีกอย่างเขาสามารถเล่นเกมรุกได้ด้วย ซึ่งวันนี้เขาก็ทำหน้าที่ได้ดี และจบเกมเจ้าตัวก็แสดงความเสียใจที่ทีมแพ้นั่นเป็นสิ่งที่นักเตะที่ดีควรจะมี และเราต้องการนักเตะแบบนี้ในทีม"