กุนซือ "แข้งเทพ" ลั่นต้องการพาทีมคว้าแชมป์ หลังผ่านเจแอล เชียงใหม่ เข้าชิงชนะเลิศบอลช้างเอฟเอคัพ2017 กับ เชียงราย ยูไนเต็ด

มาโน โพลกิ้ง กุนซือแบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดเผยความรู้สึกหลังเกมเอาชนะ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 3-0 พร้อมผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศช้างเอฟเอคัพ 2017 ได้สำเร็จ ในเกมรอบรองชนะเลิศที่สนามศุภชลาศัย เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (1 พ.ย.60)

"แข้งเทพ" ได้ประตูจาก ปกเกล้า อนันต์, เจย์ซี จอห์น และ สุมัญญา ปุริสาย ผ่านเข้าไปชิงแชมป์บอลถ้วยกับ เชียงราย ยูไนเต็ด เพื่อลุ้นโควตาเพลย์ออฟเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 

" เกมนี้เป็นเกมที่ดี และสร้างโอกาสเข้าทำได้มากมาย นักเตะมีสมาธิและมีความมุ่งมั่น แต่ผมได้บอกนักเตะว่าเราไม่ได้เล่นฟุตบอลที่สวยงามอย่างเดียว หรืออยู่ในอันดับที่ดีอย่างเดียว แต่เราต้องการคว้าแชมป์รายการใดรายการหนึ่ง ปีนี้เรามีโอกาสแล้วเพราะได้ผ่านเข้าชิงบอลถ้วย ขอต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันพาทีมมาถึงจุดนี้ "

" จริงๆแล้วรอบชิงชนะเลิศเราอยากเจอเมืองทอง ไม่ใช่ว่าพวกเขาอ่อนกว่า แต่เราแพ้เขามาตลอดในปีนี้ จึงอยากมีเรื่องที่ต้องสะสาง และอีกอย่างก็มีผลต่อโควต้าเพลย์ออฟฟุตบอลถ้วยเอเชียด้วย "

เกมนัดชิงชนะเลิศช้างเอฟเอคัพ 2017 ระหว่าง แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ เชียงราย ยูไนเต็ด จะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน ที่สนามศุภชลาศัย