ฝ่ายวินัยฯลงโทษถ้วนหน้า กิตติพันธ์ แสนสุข มือกาวยักษ์แสด และ รอยเตอร์ โมไรร่า กุนซือพะยูนพิฆาต มีส่วนจุดฉนวนวุ่นวายหลังจบเกมเพลย์ออฟไทยลีก 3

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 14.00 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 41/2560 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม ซึ่งมีเรื่องพิจารณาดังนี้

การแข่งขันกีฬาฟุตบอล รายการยูโร่ เค้ก ลีก โปร (ไทยลีก 3)

วันที่ 8 ตุลาคม 2560 : อุดรธานี เอฟซี กับ ตรัง เอฟซี

เหตุการณ์
หลังจบการแข่งขันได้ปรากฏภาพเหตุการณ์วุ่นวายระหว่างนักกีฬาฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ทีม โดยจากรายงานของผู้ควบคุมการแข่งขันและรายงานของผู้ตัดสินระบุว่า นายกิตติพันธ์ แสนสุข ผู้รักษาประตู อุดรธานี เอฟซี ได้เข้าไปแสดงอาการเยาะเย้ย ดีใจต่อหน้าทีมงานเจ้าหน้าที่ ตรัง เอฟซี

ซึ่งประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯได้ตรวจสอบจากคลิปภาพเหตุการณ์และพยานหลักฐานจึงมีข้อสรุปว่า หลังจบการแข่งขัน นายกิตติพันธ์ แสนสุข ผู้รักษาประตู อุดรธานี เอฟซี ไปแสดงอาการดีใจต่อหน้าม้านั่งสำรองของ ตรัง เอฟซี โดยมี รอยเตอร์ โมไรร่า หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตรัง เอฟซี อยู่บริเวณดังกล่าว รอยเตอร์ โมไรร่า จึงได้ไล่ให้ นายกิตติพันธ์ แสนสุข ออกไปจากพื้นที่เขตเทคนิค จนมีการกระทบกระทั่งกันปรากฏเป็นภาพเหตุการณ์ในเวลาต่อมา 

ผลการพิจารณาโทษ
- รอยเตอร์ โมไรร่า หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตรัง เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.6 ห้ามทำหน้าที่นัดต่อไป 2 นัด และ ปรับเงิน  6,666 บาท

- นายกิตติพันธ์ แสนสุข ผู้รักษาประตู อุดรธานี เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.9 ห้ามลงทำการแข่งขันนัดต่อไป 2 นัด และ ปรับเงิน  6,666 บาท

 

เครดิตภาพ : TRANG FC