กัปตันทีม สุโขทัย เอฟซี รับเกมเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี ไม่ง่ายและง่ายจนเกินไป กระตุ้นเพื่อร่วมพลังเก็บ3คะแนนกลับบ้านเพื่อการันตีรอดตกชั้น

ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมบุกไปเยือน สนามบุณยะจินดา ของ "เดอะโปลิศ" โปลิศ เทโร เอฟซี  ในศึกไทยลีก 2017 นัดที่ 31 ในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา  19.00 น.

ล่าสุด ยุทธพงษ์ ศรีละคร กัปตันทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า การมาเยือน โปลิศ เทโร  ถือว่าเป็นงานที่ไม่ง่ายไม่ยากจนเกินไป ศักยภาพของทีมสูสีกัน พวกเขามีนักเตะที่มีประสบการณ์สูงและผู้เล่นดาวรุ่งฝีเท้าดี แต่นัดนี้เราต้องเน้นและโฟกัสไปที่ 3 แต้มเพื่อให้เรามีโอกาสรอดตกชั้นที่สูงขึ้น หรืออย่างน้อยๆต้องมีแต้มจะกลับบ้านมือเปล่าไม่ได้ ตัวผู้เล่นของเราทุกคนพร้อมลง จะขาดแค่ ปรัชญ์ สมัคราษฎร์ ที่ยังเจ็บอยู่แค่คนเดียว

"ผมเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุก แม้ว่านัดที่แล้วเราจะบุกไปพ่าย บุรีรัม ยูไนเต็ด 2-5 แต่ทุกคนยังพร้อมสู้เพื่อให้อยู่รอดต่อไป สิ่งที่ผ่านไปแล้วเราต้องลืมมันไปและเริ่มต้นใหม่ เรายังมีกำลังใจที่ดีเพราะสถานการณ์ในตารางเรายังได้เปรียบพอสมควร เพราะคู่แข่งในการลุ้นตกชั้นของเราก็เก็บแต้มไม่ได้เช่นกัน โดยนัดนี้และนัดถัดไปที่จะเปิดบ้านรับมือ ชลบุรี เอฟซี เราจะต้องเน้นให้มากยิ่งหากได้ 3 แต้มทั้ง 2 นัดยิ่งดี" ยุทธพงษ์กล่าว

"ผมอยากให้แฟนบอลมาร่วมส่งเสียงเชียร์กันเยอะๆ เพราะถ้าไม่มีแฟนบอลมาให้กำลังใจ ความฮึกเหิมของพวกเราคงหายไปเยอะ และยิ่งแฟนบอลเข้ามามากเท่าไรกำลังใจและพลังของเรายิ่งมากขึ้นเท่านั้น แฟนบอลเป็นแรงใจที่ผลักดันช่วยให้เราวิ่งไม่มีหมดตลอดเกม ผมเชื่อว่านัดนี้แฟนบอลของเราน่าจะมาเชียร์เราเยอะเพราะเป็นวันอาทิตย์ โดยเฉพาแฟนบอลพลัดถิ่น" กัปตันเจ๋งทิ้งท้าย