แข้งฟอร์มเยี่ยม สงขลา ยูไนเต็ด , บางกอก เอฟซี และ เชียงใหม่ เอฟซี นำโผทีมยอดเยี่ยมไทยลีก 2 ประจำสัปดาห์ของทีมข่าวไทยลีกออนไลน์ smmsport

ทีมข่าวไทยลีกออนไลน์แบโผ 11 แข้งยอดเยี่ยมศึกไทยลีก 2 ประจำสัปดาห์นัดที่ 30 โดยมีนักเตะที่ทำผลงานโดดเด่นเข้ามาติดจากหลายๆสโมสร ส่วนจะถูกใจแฟนบอลหรือไม่นั้นลองติดตามดูครับ

ระบบ 3-4-3

ผู้รักษาประตู

ธีรวัฒ ปิ่นประดับ(ตราด เอฟซี)
-นายด่านจาก "ช้างขาวจ้าวเกาะ" ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเกมที่บุกไปชนะ ระยอง เอฟซี ถึงถิ่น 2-0 โดยทั้งเกมมีจังหวะเซพสวยๆหลายครั้ง ทำให้ไม่เสียประตู และจาก3คะแนนดังกล่าวทำให้ ตราด เอฟซี โอกาสรอดตกชั้นสดใส ทำคะแนนขึ้นมาอยู่โซนปลอดภัยแล้ว

กองหลัง

พิทักษ์ชัย ลิ้มรักษ(บางกอก เอฟซี) 
-แบ็กขวาจาก "กระทิงเหล็ก" ทำหน้าที่ในเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี ไปได้ 3-1 สามารถปิดเกมรุกทางกราบของทีมเยือนได้ดี และเติมเกมบุกไปช่วยได้หลายครั้งเช่นกัน

สุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว(เชียงใหม่ เอฟซี)
-กองหลังกัปตันทีมจาก "พยัคฆ์ล้านนา" หลังจากที่โดนแฟนบอลวิจารณ์ฟอร์มการเล่นในช่วงที่ผ่านมา กลับมาทำหน้าที่ได้อย่างแข็งแกร่งในเกมที่เปิดบ้านไล่ถล่ม แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ไป 3-0 โดยมีจุดเด่นที่การเข้าสกัดที่แม่นยำช่วยทีมได้หลายครั้ง

ณัฐพงษ์ เปพาทย์(สงขลา ยูไนเต็ด)
-แบ็กซ้ายจาก "วัวชนแดนใต้" ทำหน้าที่ในเกมรับได้อย่างโดดเด่นในเกมสำคัญที่ช่วยต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ อ่างทอง เอฟซี ไปได้ 1-0 นอกจากเล่นเกมรับได้ดีแล้วยังรับหน้าที่เตะลูกนิ่งด้วยเช่นกัน ซึ่งจาก3คะแนนเกมล่าสุดก็แทบจะการันตีรอดตกชั้น 100%

กองกลาง

จีราชัย ละดาดก
-กองกลางตัวจี๊ดจาก "รถม้ามรกต" โดดเด่นเหลือเกินในเกมล่าสุดที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 5-3 โดยเหมายิงคนเดียวสองประตู และมีส่วนร่วมกับเกมรุกตลอด ทำให้เข้ามาติดทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์

ฟรานซิส ซัวเรซ(สงขลา ยูไนเต็ด)
-ตัวรุกชาวสเปนของ "วัวชนแดนใต้" มีจุดเด่นที่ความเร็วสามารถสร้างความปั่นป่วนให้คู่แข่งได้ตลอด และรับหน้าที่ยิงประตูโทนจากลูกจุดโทษช่วยให้ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ อ่างทอง เอฟซี 1-0 ทำให้โอกาสรอดตกชั้นแทบจะแบเบอร์

ธีระพงศ์ ดีหามแห (เชียงใหม่ เอฟซี)
-กองกลางฮาร์ดแมนของ "พยัคฆ์ล้านนา" ทำผลงานได้โดดเด่นในพื้นที่กลางสนามทั้งเกมรับและรุก ในนัดที่เปิดบ้านเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ไป 3-0 สามารถเรียกสรัทธาแฟนบอลกลับมาได้อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้โดนวิจารณ์ค่อนข้างเยอะ

อมาดู อ๊อตตาร่า(พีทีที.ระยอง) 
-ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของ "พลังเพลิง" ลงมาเปลี่ยนเกมโดยแท้จริงหลังจากที่ต้นสังกัดตามหลัง ชัยนาท ฮอร์นบิล 0-2 ถูกส่งลงมาปั้นเกมรุก และทำหน้าที่ได้อย่างเยี่ยมสร้างสรรค์เกมทางริมเส้นจนแนวรับของทีมเยือนผิดพลาด จนสามารถเก็บผลเสมอในบ้านได้ 2-2

กองหน้า

ภูฟ้า ชื่นกรมรักษ์(ชัยนาท ฮอร์นบิล)
-กองหน้าดาวรุ่งจาก "นกใหญ่พิฆาต" ตอบแทนความไว้ใจของสต๊าฟโค้ชด้วยการยิงสองประตูช่วยต้นสังกัด แม้จะเล่นไม่เต็ม 90นาที แต่ผลงานที่อยู่ในสนามก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว จาก1คะแนนล่าสุดก็ทำได้ ชัยนาท ฮอร์นบิล จ่อคว้าแชมป์T2ฤดูกาลนี้

มากอส วินิซิอุส(อาร์มี่ ยูไนเต็ด)
-เป็นนักเตะที่ทำผลงานได้ดีที่สุดของ "สุภาพบุรุษวงจักร" ในเกมที่พลิกเอาชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด 2-1 แม้ว่าจะโดนนำไปก่อน โดยสองประตูของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด มากอส รับบทยิง 1 จ่าย 1 

เจา เปาโล(บางกอก เอฟซี)
-โชว์ผลงานได้สมกับเป็นกองหน้าความหวังเบอร์1ของ "กระทิงเหล็ก" โดยยิง 1 ประตูสำคัญช่วยให้ทีมเปิดบ้านเอาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี ไปได้ 3-1 เพิ่มโอกาสรอดตกชั้นหากสองเกมสุดท้ายชนะรวด

กุนซือยอดเยี่ยม

อุทัย บุญเหมาะ(บางกอก เอฟซี)
-สัปดาห์ล่าสุดมีหลายทีมทำผลงานได้โดดเด่น แต่ถ้าเลือก 1 คนขอเลือกกุนซือของ บางกอก เอฟซี ที่วางแผนการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะครึ่งหลัง หลังจากที่ครึ่งแรกเป็นรอง พีที ประจวบ เอฟซี ก่อนเอาชนะไปได้ 3-1 ซึ่งจาก3คะแนนดังกล่าวก็ทำให้ บางกอก เอฟซี มีหวังในการรอดตกชั้นในสองเกมสุดท้าย