ใส่กันเต็มสปีด โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ลุยสนาม Netz Cup Vitz Race “ธีระเวทย์- สุพงษ์” คว้าสิทธิ์ตัวแทนนักแข่งไทยร่วมชิงชัยที่ญี่ปุ่น ณัฐวุฒิ - ณัฐพงษ์ อวดฟอร์มร้อนแรง บน โฮมเรซในศึกบุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที 2017

รายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 เรซที่ 4 ที่แข่งกันบนแทรคระดับโลก สนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ท่ามกลางบรรยากาศสีสันการแข่งระดับอินเตอร์ ของรายการ บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที 2017 และผู้ชมแน่นสนามแข่ง ณัฐวุฒิ - ณัฐพงษ์ ผนึกกำลังสร้างชื่อให้ทีมไทย ส่วนผลการ แข่งขัน 4 นักแข่งพันธุ์เดือด นฤชิต เกียรติมณีศรี - รินะ อิโตะ - วิคเตอร์ คอนราด สปริด เจนเซ่น และธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ คว้าแชมป์ สนาม 4 บุรีรัมย์ ในการแข่งรถยนต์ทางเรียบ โตโยต้า วันเมคเรซ รายการใหญ่ของ อาเซียน เมื่อวันที่ 6-8 ตุลาคม ที่ผ่าน

เปิดสนามนัดที่ 4 กับการแข่งขันในรุ่นใหญ่ที่สุดคือ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” ยิ่งใช้ ยิ่งใช่ รถกระบะ พันธุ์แกร่ง เครื่องยนต์ 2,400 ซีซี สนามนี้แข่งกันท่ามกลางผิวแทรคเปียกหลังฝน โดยเป็นการไล่บี้ ชิงตำแหน่งโพเดียมกันของ 4 นักแข่งสายแกร่ง ระหว่าง สะมอ ขอนพุดซา - โสภณ ภุมรินทร์ - ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ และ นฤชิต เกียรติมณศรี  ที่ออกสตาร์ทในอันดับที่ 1-4 ผ่านการแข่งขันไปได้ 1 รอบ ชินวุฒิ ก็ได้จังหวะเบียดสะมอลงไปอยู่อันดับ 2 ก่อนที่จะถูกนฤชิต ที่บี้ติดเสียบเข้าโค้งขึ้นนำเป็นจ่าฝูงในอีก 6 รอบ สนามที่เหลือ ผลการแข่งขันอันดับที่ 1 นฤชิต เกียรติมณศรี หมายเลข 4 อันดับ 2 ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ หมายเลข 23 และอันดับ 3  โสภณ ภุมรินทร์ หมายเลข 36   

ในส่วนของการแข่งขันในรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพซึ่งแข่งกันทั้งหมด 7 รอบ มีกมลชนก บุญคร่ำ ออกสตาร์ทเป็นอันดับที่ 1 และตามมาด้วยรินะ อิโตะ เป็นอันดับ 2 ทั้งสองสาวผลัดกันขึ้นนำแบบไม่มีใคร ยอมใคร ก่อนที่ รินะ อิโตะ หมายเลข 124 จะแซงขึ้นมานำในรอบที่ 6 และทะยานเข้ารับธงหมากรุก พร้อม ตำแหน่งแชมป์ตามมาด้วย กมลชนก บุญคร่ำ หมายเลข 99 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 และ มิชิ มิโมโตะ หมายเลข 33 เข้ามาเป็นอันดับ 3

  ปิดเรซที่ 4 กันด้วย “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ และ วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1 ” โดยรุ่น “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” ที่มี ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ หมายเลข 38 ออกสตาร์ทในตำแหน่งหัวแถว และถูกชิบะ เคนทาโร่ หมายเลข 3 ตามจี้ติดรดต้นคอหวังชิงอันดับ 1 บนโพเดียม ก่อนที่ เจ ธีรเวทย์ จะอาศัยจังหวะทิ้งชิบะ แบบ ม้วนเดียวจบ เข้ารับธงหมากรุกในอันดับที่ 1  ตามมาด้วยชิบะ เคนทาโร่ อันดับที่ 2 ในขณะที่ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข หมายเลข 7 ที่ออกสตาร์ท ในกริดที่ 5 ก็ใช้ความดุดันไล่ไต่อันดับขึ้นมายืนอันดับ 3 บนโพเดียม 

  ส่วนผลการแข่งขันในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1 นั้น เป็นการชิงชัยระหว่าง “วิคเตอร์ คอนราด  สปริด เจนเซ่น หมายเลข 43 จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์ 28 และดาวิเด โตริโก หมายเลข 99 ก่อนที่ทั้ง 3 คันจะทะยานเข้ารับธงหมากรุก ในตำแหน่งที่ 1 – 2 และ 3 ตามลำดับ 

และด้วยคะแนนรวมสะสมในทุกสนามที่ผ่านมาทำให้ “ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ และ สุพงษ์ ขำต้นวงษ์”  ที่มีคะแนนรวมสูงสุดในรุ่น “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” ได้เข้ารอบร่วมการแข่งขันรายการ Toyota GAZOO Racing Netz Cup VItz Race 2017 ณ สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่  21-22 ตุลาคมนี้ พร้อมด้วย เพื่อนนักแข่งจากรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในอีกสามรุ่น ไปร่วมให้กำลังใจ ได้แก่ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ จากรุ่นวีออส เลดี้ โชเอะ โอดะ จากรุ่นวีออส ดิวิชั่น 1 และ นฤชิต เกียรติมณีศรี จากรุ่นไฮลักซ์ รีโว      

ด้านศึก “บุรีรัมย์ ซุปเปอร์ จีที 2017 “ณัฐวุฒิ-ณัฐพงษ์” 2 นักแข่งสายเลือดไทยผนึกกำลังสร้างชื่อ นักแข่งไทยในศึกการแข่งขันระดับโลก ในปีนี้ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ได้ส่ง 2 นักแข่งลงในนาม แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์ ลงแข่งขันในรายการแบบเต็มรูปแบบเป็นทีมไทยเพียงทีมเดียว ลงแข่งในรุ่น GT 300 ด้วยรถยนต์โตโยต้า 86 หมายเลข 35 โดยทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ และขอให้ชาวไทยติดตามเชียร์ ทีมคนไทย เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศในวงการมอเตอร์สปอร์ตต่อไป

สำหรับสนามที่ 5 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017  สนามที่จะตัดสินแชมป์ ประจำปีนี้ ความมันส์ ความเข้มข้นของเกมส์การแข่งขันจะทวีคูณยิ่งขึ้น พร้อมกิจกรรมแบบจัดใหญ่จัดเต็ม สายสปีดไม่ควรพลาด พร้อมลุ้นแชมป์ไปด้วยกัน วันที่  9-10 ธันวาคม นี้ ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เชียงใหม่ 

สายสปีดตัวจริงติดตามข่าวโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต ชมเกมการแข่งขันที่เข้มข้นสะใจย้อนหลัง ได้ทาง FB, IG, Youtube : ToyotaMotorsportThai และ http://www.toyotamotorsport.net