''สิงห์'' โล่งใจได้ ''เดเด้'' ยัน ''ตราไก่'' ไม่ฝืนใช้ ''ก็องเต้'' เจอ เบลารุส ส่งท้ายคัดเลือก เวิลด์ คัพ


 

 

ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เทรนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศสยืนยันว่า จะไม่ส่ง เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางของ เชลซี ลงสนามใน เวิลด์ คัพ 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรปนัดสุดท้าย ที่จะเปิดบ้านเจอเบลารุส 10 ตุลาคมนี้ เนื่องจากหวั่นว่าลูกทีมจะเจ็บหนัก แม้เป็นคนสำคัญแต่ก็ยังพอหาตัวแทนได้ อาจไม่เหมือนเป๊ะ แต่ใกล้เคียง

กุนซือ "เลส์เบลอส์" กล่าวว่า "ผมไม่สามารถเชื่อใจเขา (ก็องเต้) ได้ในเกมถัดไป นี่มันเป็นอาการเจ็บกล้ามเนื้อ ต้องมีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับต้นขาของเขาแน่ เอ็นโกโล่ เป็นส่วนที่สำคัญสุดๆ เสมอ แต่พอเขาเจ็บ เราก็ใช้ อาดริย็อง ราบิโอต์ ในตำแหน่งเดียวกัน ก็อาจจะมีคุณภาพไม่เท่ากันหรอก"

"อาการเจ็บของ เอ็นโกโล่ น่าจะทำให้เราลำบากพอสมควร แต่ไม่ใช่ อาดริย็อง ไม่ดี แต่เอาความจริงมาพูดกันดีกว่าว่า เรามีโอกาสยิงน้อยลงเมื่อไม่มี เอ็นโกโล่" เดส์ชองส์ กล่าว

สถานการณ์ของฝรั่งเศสยังไม่สามารถวางใจได้ แม้เป็นจ่าฝูง แต่มีแต้มนำสวีเดนแค่ 1 คะแนนเท่านั้น เพียงแค่โปรแกรมเบากว่า เพราะสวีเดนจะบุกไปเยือนฮอลแลนด์ในวันเดียวกันนั้นเพื่อตัดสินชะตาในการจัดอันดับของกลุ่ม เอ

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีผลการตรวจที่แน่ชัดออกมา แต่คาดกันว่าอาจต้องพักถึง 2 เดือน ซึ่งถือว่าเสียหายหนักมากสำหรับ เชลซี ต้นสังกัด เมื่อ แดนนี่ ดริ้งค์วอเทอร์ ก็ยังไม่หายเจ็บ และ ติมูเอ้ บากาโยโก้ ยังอยู่ระหว่างปรับตัว แถม อัลบาโร่ โมราต้า ก้ญังไม่แน่ว่าจะพร้อมลงสนามเมื่อไร