โซล่า หนุนหลัง เชลซี ที่ลอยแพ คอสต้า ออกจากทีม โดยระบุว่าแข้งรายนี้ น่าจะสร้างปัญหาอะไรบางอย่างไว้ในทีม และการขายทิ้งก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุด และดีกับทั้ง 2 ฝ่าย

จานฟรังโก้ โซล่า ตำนานกองหน้าร่างเล็กของ เชลซี ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เอ่ยปากสนับสนุนที่ต้นสังกัดตัดสินใจขาย ดีเอโก้ คอสต้า หัวหอกจอมดีเดือด ออกไปให้ แอตเลติโก มาดริด ในช่วงที่ผ่านมา โดยระบุว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการกระทำที่ถูกต้องแล้ว เนื่องจากดาวเตะรายนี้ดูจะสร้างปัญหาอะไรบางอย่างไว้ให้กับทีม และ อัลบาโร่ โมราต้า หัวหอกตัวใหม่ชาวสแปนิช ก็ดูจะเป็นตัวตายตัวแทนที่ร้ายกาจไม่แพ้กัน

โซล่า กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ผมไม่เคยสงสัยเลยว่ามันถูกต้องแล้วที่เขาย้ายออกไป เขาน่าจะมีปัญหาอะไรบางอย่าง ทีมๆ หนึ่งไม่ควรจะหวังพึ่งอยู่แค่นักเตะคนเดียว และผมคิดว่ามันดีแล้วที่เขาย้ายออกไป ในเรื่องของระดับการเล่น โมราต้า ไม่ได้เหมือนกับระดับของ คอสต้า ในทางเทคนิคเขาเป็นผู้เล่นชั้นยอด และดูมีคุณภาพมากกว่า โดดเด่นในลูกกลางอากาศ และมีทักษะการใช้เท้าที่ดี"

"เขาเคยอยู่กับ ยูเวนตุส , เรอัล มาดริด ซึ่งต่างก็เป็นระดับยักษ์ใหญ่ แต่เขาไม่เคยได้รับโอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผมก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าทำไม และปีนี้ผมคิดว่าผมน่าจะได้รับคำตอบที่ว่านี้เสียที" โซล่า ร่ายยาว