เนวิลล์ ท้าวความ ถึงแม้จะเสียใจที่ เบ็คแฮม ต้องตัดสินใจอำลา ผี เมื่อหลายปีก่อน แต่ในอีกด้านหนึ่ง ตนก็โล่งใจเช่นกันที่บรรยากาศภายในสโมสรกลับมาปกติสุขเหมือนเดิม ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องตึงเครียดสุดๆ จากความบาดหมางระหว่างเจ้าตัวกับ เฟอร์กี้

แกรี่ เนวิลล์ อดีตฟูลแบ็คตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก เมือง “ผู้ดี” ออกโรงให้สัมภาษณ์รำลึกถึงความหลังถึงช่วงเวลาที่อดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง เดวิด เบ็คแฮม ปีกรูปหล่อ ตัดสินใจเก็บข้าวของย้ายไป เรอัล มาดริด โดยระบุว่าถึงแม้ตนจะรู้สึกเสียใจ แต่ถึงกระนั้น ในอีกด้านหนึ่งตนก็รู้สึกโล่งอกเช่นกันกับการที่บรรยากาศคุกรุ่นแย่ๆ ในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ระหว่าง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือของ “ปีศาจแดง” ณ เวลานั้นกับ “หนุ่มเบ็ค” นั้นได้สิ้นสุดลงเสียที

“เนฟ” ให้ความเห็นถึง เบ็คแฮม ที่เคยมีปัญหาแตกหักกับ “เฟอร์กี้” อย่างรุนแรงในเวลานั้น โดยเฉพาะคดีสตั๊ดบินในห้องแต่งตัวที่ทำ “หนุ่มเบ็ค” หวิดเสียโฉม โดยกล่าวว่า “ผมรู้อยู่แล้วว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะมาถึงจุดจบตั้งแต่ก่อนหน้านั้น 12 เดือน ผมรู้ดีว่าเบื้องหลังมันเป็นยังไง ผมผิดหวังมากที่เขาย้ายออกไป แต่ผมก็เคยผิดหวังในช่วงที่ นิคกี้ บัตต์ ย้ายออกไปเช่นกัน ผมผิดหวังที่ รอย คีน ย้ายออกไป ผมผิดหวังที่น้องชายของผม (ฟิล เนวิลล์) ย้ายออกไป ผมผิดหวังที่ เดนนิส เออร์วิน ย้ายออกไป พวกเขาเหล่านี้คือส่วนสำคัญในชีวิตเราที่ ยูไนเต็ด”

“ตอนที่ เดวิด ย้ายออกไป ด้วยความสัตย์จริงเลยนะ คำว่าเศร้า คงไม่ใช่คำอธิบายที่ถูกต้องเลยสักเท่าไหร่นัก ผมว่าผมรู้สึกโล่งอกนิดหน่อยมากกว่า ทั้งกับตัวของ เดวิด และก็สโมสร มันเป็นความสัมพันธ์ที่คงจบไม่ได้แย่ไปกว่านี้อีกแล้ว เดวิด ตอนแทนสโมสรไปมากเหลือเกิน และสโมสรก็ให้อะไรกับ เดวิด ไว้มากๆ เหมือนกัน มันคือช่วงเวลาที่ถูกต้องในการย้าย ผมรู้สึกโล่งอกที่ความตึงเครียดภายในนั้นหมดไป” เนวิลล์ ร่ายยาว