โค้ชใหม่ รับ ทีมจบไม่คมทำพ่าย พยัคฆ์ล้านนา คาบ้าน พร้อมตอบคำถามสื่อ ชี้เหตุไม่เปลี่ยนแดนกลาง ยันชัด ตัวสำรองยังเค้นฟอร์มไม่เตะตา ทั้งที่อยากให้โอกาสทุกคน

กระบี่ เอฟซี ยังคงต้องหาความสม่ำเสมอในฟอร์มการเล่นต่อไป หลังเปิดบ้านพ่าย เชียงใหม่ เอฟซี 1-2 ในศึก ไทลีก2 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ล่าสุดรั้งอันดับที่ 12 ของตารางคะแนน แข่ง 27 นัด เก็บ 31 คะแนน 

อินทรีอันดามัน โดน ทีมเยือน บุกนำก่อน น.42 จาก พีรวิส ฤทธิ์ศรีบูรณ์ ก่อนตามตีเสมอ 1-1 ในน.62 และสุดท้ายมาโดน ธีรพงศ์ ดีหามแห ซัดประตู น.70 ยัดเยียดความปราชัยคาบ้าน  

หลังจบเกม 'โค้ชใหม่' เจตนิพัทธ รชตเฉลิมโรจน์   หัวหน้าผู้ฝึกสอน ขอโทษแฟนบอลที่เก็บชัยชนะไม่ได้ ทั้งที่มีโอกาสแต่ทำไม่ได้ นและสุดท้ายโดน เชียงใหม่ ลงโทษ 

"ผมไม่โทษนักเตะ เป็นความรับผิดชอบของผมในฐานะโค้ช  ที่จะต้องปรับ ไปสื่อสารกับน้องๆ ให้มีความมุ่งมั่น มีสมาธิ เราอาจจะประมาทเกินไปหรือเปล่า  เพราะอันดับเราต้องการเลขตัวเดียว เราต้องทำให้ได้อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ เกมที่แล้วเราก็มีแต้ม เราอาจจะกดดันเกินไป"

ขณะที่เมื่อถูกถามถึงการจัดทัพแผงกองกลางที่แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงทีผ่านมาทั้งๆที่มีตัวเลือกมาพอสมควร 'โค้ชใหม่' เผยว่า ถ้าใครทำหน้าที่ได้ดี ก็ให้โอกาส อย่างในการซ้อมก็มีการดูความตั้งใจ ก็นำมมาดู บางคนอาจยังปรับได้ไม่สุดอย่างที่แนะนำ ก็ให้โอกาส ยินดีถ้าจะเกิดการแข่งขันอย่างเต็มที่ในทีม และให้โอกาสลงสนามแน่นอน ซึ่งแน่นอนจะช่วยเพิ่มมิติในเกมของกระบี่ ซึ่งทุกคนต้องเค้นฟอร์มของตัวเองออกมาให้ได้ เพื่อเป็นตัวเลือกในการาใช้งาน 

เกมลีกนัดต่อไป กระบี่ เอฟซี มีคิวเปิดสนาม กีฬากลาง จ.กระบี่ ต้อนรับการมาเยือน 'ปลาทูคะนอง' สมุทรสงคราม เอฟซี ในวันที่ 16 ก.ย. เวลา 18.00 น. 


ภาพ : กระบี่ เอฟซี