บอสใหญ่ลีกล่างไทยลีก 4 รับหมดหนทางยื้อคณะมารยาทและวินัย ไม่ให้ยกคำร้อง พิษณุโลก เอฟซี สุดงงความหมายในกฎระเบียบสามารถตีความไปเป็นอื่นได้ด้วย

“บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานจัดการแข่งขันไทยลีก 3-4 ยืนยันเคารพและน้อมรับการตัดสินใจของคณะมารยาทและวินัย กรณียกคำร้องสโมสร พิษณุโลก เอฟซี ที่ส่งเอกสารยื่นฟ้อง เชียงราย ยูไนเต็ด บี ว่าส่งผู้เล่นต่างชาติลงผิดกฎระเบียบ โดยล่าสุดหัวเรือใหญ่ลีกรากหญ้าได้โพสตข้อความดังนี้

 

"7.8 นักกีฬาฟุตบอลชาวต่างชาติสามารถลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขัน

ทีม B ส่งผู้เล่นต่างชาติลงสนามเป็น 11 ตัวจริง แล้วเปลี่ยนตัวออก โดยเอาผู้เล่นต่างชาติ "อีกคน" ลงสนาม

คณะฯพิจารณาแล้วตัดสินว่าว่าระเบียบไม่ชัดเจนอาจทำให้ทีมสับสน ดังนั้นยกคำร้อง!!

ผมเคารพการตัดสินใจของคณะมารยาทและวินัยนะครับ

และด้วยความเคารพเลย ส่วนตัวผมไม่คิดว่า ไอ้ประโยคที่ว่า ลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขัน มันจะสามารถตีความไปเป็นอื่นได้อีก และแทบจะไม่ต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติมแล้ว ถ้าท่านตีความไปเป็นอย่างอื่นต่างหากที่ต้องอาศัยคำอธิบายเพิ่มเติม!
(ในคณะบางท่านบอกว่า คุณไม่ได้บอกเขาว่าห้ามเปลี่ยนตัว !!! ก็ถ้าเปลี่ยนตัวเอาต่างชาติลงไปอีกคน มันก็เป็นลงทำการแข่งขัน 2 คน ไงท่านนนนนน)

ตัวอักษรที่เขียนในระเบียบ กฎหมายมันไม่ใช่ความเป็นธรรม นะครับ คนที่ใช้ระเบียบ กฎหมายต่างหากที่จะทำให้ความเป็นธรรมมันเกิดขึ้นได้

ถ้าจะให้ต้องอธิบายเจตนารมณ์เพิ่มอีกผมก็จนปัญญาเพราะไม่รู้จะไปอธิบายอะไรเพิ่มอีก อาจจะต้องไปกราบขอความเมตตาคุณครูสอนภาษาไทยชั้นประถมให้ไปสอนการอ่านให้กับคนที่อ่านไม่เข้าใจน่าจะดีกว่า...

สุดท้าย...ต่างชาติลงทำการแข่งขันได้ไม่เกิน 1 คน ต่อนัดการแข่งขัน ... ชัดเจนไหม ถามใจแฟนบอลดู??"