วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ขอบคุณลูกทีมและสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ที่ทำงานหนักจนบรรลุเป้าหมายคว้าเหรียญทองในการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซียมาครองได้สำเร็จ

 

คุณเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย ออกมาเผยถึงความรู้สึกหลังพาทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์ ได้สำเร็จว่า "ความสำเร็จครั้งนี้มันไม่ใช่ของเราคนเดียว เป็นความสำเร็จของทั้งทีมทุกๆ คน โดยเฉพาะน้องๆ ทุกคนที่พยายามจะเอาชนะใจตัวเอง เอาชนะคำวิจารณ์ต่างๆ วันนี้เราต้องขอบคุณแฟนบอลทุกๆ คนเข้ามาเชียร์ให้กำลังใจเรา ก่อนเกมเดียร์รู้ว่าตั๋วมันหายากมาก ต้องขอบคุณทุกคนจริงๆ ทั้งในสนามและเชียร์อยู่ที่บ้าน

การคว้าแชมป์ครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการปลดล็อก ภารกิจของเราสำเร็จแล้ว ตอนที่เข้ามารับงานกับทางสมาคมฯ ก็เพื่อพาทีมเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย และเป้าหมายหลักก็คือเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ และวันนี้เราทำได้สำเร็จแล้ว

เรื่องของอนาคตยังไม่ได้คิดไว้ตอนนี้ว่าจะวางแผนเตรียมทีมอะไรต่อไปยังไง เพราะยังมีชิงแชมป์เอเชียรออยู่ ที่ผ่านมาตลอด 19 วันที่ประเทศมาเลเซีย เรามีปัญหามากมายที่ต้องแก้ไขเแพาะหน้า มีอุปสรรคเข้ามาทดสอบเราตลอด แต่ทุกคนก็ช่วยกัน และทำภารกิจนี้ให้สำเร็จจนได้

สุดท้ายต้องขอบคุณแฟนบอลทุกคนอีกครั้ง ขอบคุณสื่อมวลชนพี่ๆ น้องๆ นักข่าวทุกคนที่ช่วยกันนำเสนอข่าวสารของทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู 23 ทำให้แฟนบอลได้เข้าถึงและเชียร์ทีมชาติไทยกันมากขนาดนี้" ผจก.ทีมคนสวยกล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมฟุตบอลชายจะเดินทางกลับถึงเมืองไทยในวันพุธที่ 30 ส.ค.นี้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG416 ถึงไทย 14.30 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ