คีน เย้ยตลาดซื้อขายยุคปัจจุบัน บอกแข้งธรรมดาแต่ค่าตัวอัพจนเวอร์ สงสัยหากระดับ "กิ๊กซี่" มาอยู่ยุคนี้คงค่าตัวเป็น 2 พันล้านปอนด์

รอย คีน อดีตกัปตันทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับรู้สึกประหลาดใจกับความโอเวอร์ของตลาดซื้อขายนักเตะในช่วงซัมเมอร์นี้ที่มีแข้งมากมายย้ายทีมกันด้วยมูลค่ามหาศาล เชื่อหากเป็นบรรดาแข้ง "ปีศาจแดง" อย่าง รุด ฟาน นิสเตลรอย, เดวิด เบ็คแฮม และ ไรอัน กิ๊กส์ เกิดมาในยุคนี้ คงค่าตัวไม่ต่ำว่าพันล้านปอนด์แน่นอน

"คีโน่" ที่ทำหน้าท่เป็นผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไอร์แลนด์บ้านเกิดอยู่นั้นให้สัมภาษณ์ว่า "น่าเหลือเชื่อมากกับตัวเลขที่ออกมา โดยเฉพาะกับนักเตะที่ดูธรรมดาๆ ก็ค่าตัวปากันเข้าไป 35 ล้านปอนด์แล้ว พระเจ้า ผมไม่ได้ติดตามอะไรมาก แต่ตาลาดตอนนี้มันเป็นแบบนั้น ยิ่งนักเตะระดับท็อปค่าตวก็ยิ่งสูงมาก ถ้าเป็น รุด ฟาน นิสเตลรอย ตอนนี้คงค่าตัวสักพันล้าน เดวิด เบ็คแฮม ก็พันล้าน ส่วน ไรอัน กิ๊กส์ ผมให้ สองพันล้านเลย"

อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงค่าตัวของ คีน เอง เขาตอบว่า "ผมเหรอคิดว่าคง 3.75 ล้านปอนด์นะ" ซึ่งค่าตัวดังกล่าวคือค่าตัวของเขาตอนที่ "ปีศาจแดง" ซื้อเขามาจาก น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เมื่อปี 1993 นั่นเอง