ตั๋วผีเกมนัดชิงซีเกมส์ระหว่าง มาเลเซีย กับ ไทย ระบาดหนักราคาพุ่ง3เท่า ด้านคุณเดียร์สุดมึนบัตรโควต้าแฟนบอลไทย ฝ่ายจัดแจ้งว่าจำหน่ายหมดแล้ว ทั้งที่มาไม่ถึงครึ่ง

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลนัดชิงเหรียญทอง ซีเกมส์ 2017 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ที่จะลงสนามแข่งขันกันในวันนี้ (29 ส.ค.) ที่สนาม ชาห์อลาม สเตเดี้ยม ในเวลา 19.45 น.(เวลาไทย) 

ล่าสุดเรื่องของ "ตั๋วผี" ก็ได้ออกมาระบาดเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันแรกที่ตั๋วเริ่มจำหน่าย โดยทีมงาน SMMsport ได้รับรายงานว่าราคาตั๋วผีเฉลี่ยอยู่ที่ 70 RM (ประมาณ 560 บาท) จากราคาปกติ 21.5 RM ( ประมาณ 172 บาท) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทางฝั่งของแฟนบอล มาเลเซีย

ส่วนประเด็นที่เจ้าภาพแบ่งโควต้าให้แฟนบอลไทยจำนวน 5,000ใบนั้น ทางฝ่ายจัดการแข่งขันแจ้งมาว่าได้ถูกจำหน่ายหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย คุณเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดซีเกมส์เผยถึงเรื่องนี้ว่า 

"ได้ติดต่อสอบถามไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันถึงเรื่องนี้ ก่อนที่จะได้รับคำตอบว่าตั๋ว 5 พันใบของทีมไทยหมดลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางเราเองงงว่าหมดได้ยังไงทั้งที่เพิ่งขายได้แค่ ชม.เดียวแล้วก็ปิดลงไป ซึ่งก็ยังมีแฟนบอลตกค้างอีกพอสมควรที่ยังไม่มีตั๋ว ทั้งที่คาดการณ์คร่าวๆ แฟนบอลไทยไม่น่าจะมาถึง 5 พันคน"

"ทางเราก็ไม่รู้จะทำยังไง จริงๆ ตอนแรกจะประสานเอาตั๋วฝั่งเรามาขายเอง แต่เจ้าหน้าที่ทางฝั่งนั่นก็ติดต่อไม่ได้เลย ทำให้ทุกอย่างออกมาแบบนี้ ทางเราต้องขอโทษแฟนบอลไทยอีกหลายร้อยคนที่จะไม่มีตั๋วเข้าชมเกมในนัดนี้"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 "กัวลาลัมเปอร์ 2017" รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย จะแข่งขันวันอังคารที่ 29 ส.ค.นี้ ที่ สนาม ชาห์ อลัม สเตเดี้ยม เวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3