​พูลิซิช ยืนยัน มีความสุขกับ ดอร์ทมุนด์ และยังมุ่งมั่นช่วยทีมเกมออกสตาร์ทฤดูกาลเหมือนเดิม โดยไม่คิดย้ายทีมแน่นอน ถึงแม้มีข่าว ลิเวอร์พูล ตามจีบก็ตาม

คริสเตียน พูลิซิช ปีกอนาคตไกลของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรชั้นนำในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ยืนยันอีกครั้งว่าตนเองยังมีความสุขกับการค้าแข้งให้กับทัพ "เสือเหลือง" และขอมีสมาธิเพื่อช่วยต้นสังกัดในเกมเปิดฤดูกาลแค่เพียงเท่านั้น โดยไม่สนใจถึงข่าวที่ ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความต้องการอยากได้ตัวไปร่วมทีมเลยแม้แต่น้อย

ปีกทีมชาติสหรัฐอเมริกา วัย 18 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่แบบเต็มตัว โดยลงสนามในเกมลีกไปทั้งสิ้น 29 นัด เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้ตกเป็นข่าวเรื่องการย้ายทีม โดยเฉพาะกับ ลิเวอร์พูล แต่เจ้าตัวก็เคยปฏิเสธไปแล้วเรียบร้อย รวมถึงเปิดเผยว่าไม่เคยคิดทีจะซบ บาเยิร์น มิวนิค คู่อริ "เสือเหลือง" อีกด้วย

ล่าสุด พูลิซิช ย้ำเรื่องนี้อีกครั้งหลังกลับมามีข่าวกับ ลิเวอร์พูล โดยระบุผ่าน "บิลด์" สื่อเมืองเบียร์ว่า "ใช่ ผมได้อ่านข่าวนี้อยู่เหมือนกัน แต่ผมจะบอกอะไรให้ว่า ผมมีสมาธิอย่างเต็มเปี่ยมเพื่อรอเกมออกสตาร์ทซีซั่น ผมมีความสุขมากๆกับ ดอร์ทมุนด์ ดังนั้นเพื่อความชัดเจนและกระชับ ผมไม่เคยคิดเรื่องการย้ายสโมสร ตอนช่วงต้นปีผมก็ได้ตัดสินใจต่อสัญญาไปถึงปี 2020 แล้ว ซีซั่นที่ผ่านมาผมได้สร้างตัวเองขึ้นมาที่ ดอร์ทมุนด์ ซึ่งเป็นทีมชั้นนำของยุโรป และนั่นเป็นความฝันของผมในฐานะเด็กตัวน้อยคนหนึ่ง"