โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เตรียมจับมือ มิสึ เอส-พัลล์ ทีมดังในเจลีกของญี่ปุ่น ร่วมเป็นพันธมิตรพัฒนาลูกหนังระดับเยาวชน

"กิเลนเจ้าสัว" โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ยอดทีมขาสั้นของเมืองไทย เตรียมโกอินเตอร์อีกครั้งด้วยการเป็นพันธมิตรกับสโมสรชิมิสึ เอส-พัลล์ ทีมดังในเจลีกของญี่ปุ่น หลังจากที่ต่างฝ่ายต่างสนใจที่จะร่วมกันพัฒนาแข้งเยาวชนต่อกัน

โดยรายละเอียดในเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก "เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผอ.โครงการช้างเผือกของอัสสัมชัญธนบุรี ที่ได้ชี้แจงว่า

" สโมสรชิมิสึ เอส-พัลล์ เขาสนใจระบบการพัฒนานักเตะเยาวชนของอัสสัมชัญธนบุรีอย่างมาก โดยได้ส่วนโค้ชและเจ้าหน้าที่เดินทางมาดูงานที่โรงเรียน และติดตามการแข่งขันของทีมอยู่ 7-8 ครั้งแล้ว  ซึ่งหลังจากที่เขาได้ดูระบบการบริหารเขาชอบใจมาก และยกย่องว่าระบบของเราดีกว่าที่เกากลีใต้และจีนเสียอีก จึงสนใจอยากที่จะเซ็นสัญญากับเรา เพื่อร่วมกันพัฒนาฟุตบอลเยาวชนต่อกัน "

" พร้อมทั้งจะมีการแลกเปลี่ยนนักฟุตบอลต่อกันในการเดินทางไปฝึกยังสโมสรชิมิสึ ขณะเดียวกันเขาจะส่งนักฟุตบอลมาฝึกกับเรา อันนี้เป็นการพูดคุยกันคร่าวๆ แต่ว่ารายละเอียดต่างๆ คงต้องรอให้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง "

 "เสี่ยโต" ยังเผยด้วยว่า " ในเดือนกันยายนนี้ตนเองและทีมงานก็จะเดินทางไปดูงานที่ชิมิสึ เอส-พัลล์ บ้าง หลังจากที่เขาส่งโค้ชมาดูงานที่เราหลายครั้งแล้ว เราก็ต้องการเห็นเขาบ้างว่าเป็นอย่างไร แต่เจ้าหน้าที่เขาบอกกับเราว่าสโมสรชิมิสึ ถือเป็นที่สร้างนักเตะเยาวชนที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นในเวลานี้ ตรงนี้เราก็ต้องการเห็นระบบของเขารวมทั้งการจัดการต่างๆด้วย "

ภาพ: assumption united football club