ฝ่ายพิจารณาวินัยมารยาท สั่งลงโทษ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ข้อหาด่าทอผู้ตัดสินและ กักขังไม่ให้ออกจากห้องพักนานกว่า 1 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปภัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 27/2560 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม ซึ่งมีเรื่องพิจารณา ดังนี้

 

การแข่งขันรายการ ยูโร่ เค้ก ลีก โปร (ไทยลีก 3)

วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 : แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด กับ นรา ยูไนเต็ด 

เหตุการณ์

หลังจบเกมการแข่งขัน นายวรานันท์ เกลื่อนสิน ประธานสโมสร แกรนด์อันดามัน ระนองยูไนเต็ด ได้พยายามเดินตามผู้ตัดสินเข้ามาในห้อง เพื่อประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน โดยใช้มือมือขวากำโคลนแล้วขวางใส่หน้าแต่ดันพลาดเข้าตา นายมาหามะซับรี อาแวบือซา ผู้เล่นทีม นรา ยูไนเต็ด

ก่อนที่นายวรานันท์ เกลื่อนสิน จะเดินตามผู้ตัดสินเข้าไปในห้องผู้ตัดสินแล้วต่อว่าด้วยวาจาที่ไม่สุภาพและไม่ยอมให้ผู้ตัดสินออกจากห้อง พร้อมยังแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาจับกุมผู้ตัดสินอีกด้วย ซึ่งผู้ตัดสินได้โดนกักตัวอยู่ในห้องพักประมาณ 1 ชั่วโมง

 

ผลพิจารณาโทษ

นายวรานันท์ เกลื่อนสิน ประธานสโมสร แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ต่อว่าผู้ตัดสินด้วยถ้อยคำหยาบคาย จึงมีมติลงโทษตามระเบียบ ห้ามลงทำหน้าที่ครั้งต่อไป 2 นัด และปรับเป็นเงิน 13,333 บาท

ส่วนกรณีที่คณะผู้ตัดสินไม่สามารถออกจากห้องพักผู้ตัดสินหลังจบการแข่งขันได้เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง มีมติลงโทษตามระเบียบ ห้ามองค์กรสมาชิกทีมเหย้าจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้า 1 นัด และปรับเป็นเงิน 10,000 บาท

 

เครดิตภาพ : Ranong United