เครือเจริญโภคภัณฑ์ แถลงความพร้อมในการจัดเตรียม 11 เมนูอาหาร และมอบซิมโรมมิ่งให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทยสู้ศึก ซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์2017 ที่ประเทศมาเลเซีย

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา(19 ก.ค. 60) ณ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ ได้จัดงานแถลงข่าวการสนับสนุนทัพนักกีฬาทีมชาติไทยของ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในการจัดเตรียม 11 เมนูอาหาร และ มอบซิมโรมมิ่ง เพื่อการสื่อสาร สร้างกำลังใจสู้ศึกซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ผ่านแคมเปญ "ร่วมภูมิใจ ร่วมเชียร์ไทย ด้วยหัวใจนักสู้ #ทีมชาติไทย"

โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์(พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานกรรมการและรองคณะอนุกรรมการฝ่ายการตลาดและสิทธิประโยชน์ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายสุรสิทธิ์ ทองจันทร์ กรรมการคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าฝ่ายบริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหารบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด นำทีมตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทนเข้าร่วมงานแถลงข่าว 

โดยทางด้านนายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหารบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด เผยว่า "ที่ผ่านมาเราเห็นความสำคัญเรื่องของปากท้องนักกีฬาที่ต้องเดินทางไกลบ้านไปแข่งขันต่างประเทศ และให้การสนับสนุนเรื่องของอาหารมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากผ่านพ้นโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล เราได้ประสบการณ์มากมาย ทั้งเรื่องของการขนส่ง และเรียนรู้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น มาถึงครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีมากๆ เพราะทางซีพีเรามีโรงงานผลิตอาหารระดับคุณภาพอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย เหมือนเป็นการยกครัวไทยไปตั้งให้กับทีมชาติไทย"

"นอกจากอาหารเรายังสนุบสนุนในเรื่องของซิมโรมมิ่งให้กับทีมชาติไทย เพราะถือเป็นสิ่งสำคัญด้านกำลังใจในการพูดคุยกับคนในครอบครัวยามต้องออกไปแข่งขันต่างแดน ซึ่งทางบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์มีความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของนักกีฬาไทยที่จะก้าวไปเป็นเจ้าเหรียญทอง เพื่อมอบความสุขให้กับประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ"

สำหรับ 11 เมนูอาหารที่ทาง CP จัดเตรียมให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย มีดังนี้ เกี๊ยวกุ้ง, เกี๊ยวกุ้งต้มยำ และ บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ขณะที่เมนูอาหารที่ผลิตในประเทศมาเลเซีย ประกอบไปด้วย ข้าวอบใบเตยมาเลเซียและแกงไก่, ผัดหมี่ทรงเครื่อง, ข้าวกระเพราไก่, ข้าวไก่ย่างเทริยากิ, สปาเก็ตตี้ไก่สับ, ข้าวแกงเขียวหวานเนื้อ, อกไก่พริกไทยดำ และ ไข่เจียวไก่สับ 

การแข่งขันซีเกมส์2017 ครั้งที่29 ที่ประเทศมาเลเซีย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคมนี้ ขณะที่การแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่9 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-23 กันยายนนี้