มั่นใจสุดๆ! กรูยิช กร้าว ตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ตนได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองขึ้นมามาก และก็มั่นใจว่า จะสามารถท้าชิงตำแหน่งตัวจริง หงส์แดง ในซีซั่นหน้าได้ หลังล่าสุด กด 1 ประตู ในเกมอุ่นเครื่อง ปรี ซีซั่น

มาร์โก กรูยิช แนวรุกดาวรุ่งของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงให้สัมภาษณ์ด้วยความปลาบปลื้ม ภายหลังจากที่กด 1 ประตู พาทัพ “หงส์แดง” ไล่ถล่ม ทรานเมียร์ โรเวอร์ส 4-0 ในเกมอุ่นเครื่อง เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา (12 ก.ย.) โดยระบุว่าตนพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาพอสมควรในช่วง 1 ปีหลังสุด และจะสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ได้อย่างแน่นอนในการแข่งขันฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้

กรูยิช ที่ย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่เมื่อซีซั่นที่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงได้ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “คล้ายๆ กับซีซั่นที่แล้ว ผมยิงประตูในเกม ปรี-ซีซั่น นัดแรกให้กับทีมได้อีกครั้ง มันเยี่ยมมากที่มีชื่อเป็นผู้ทำประตู แต่มันยังมีงานหนักอีกเยอะรอเราอยู่ ผมเคยทำได้ดีมากในการ ปรี ซีซั่น รอบที่แล้ว แต่หลังจากนั้นผมก็เจอกับอาการบาดเจ็บที่แย่มากๆ 2 ครั้ง แถวๆ ช่วงปีใหม่”

“ผมพยายามทำงานหนักมากเพื่อที่จะกลับมา และหลังจากนั้นผมก็รู้สึกดีทั้งในส่วนของร่างกายและทุกๆ สิ่ง ผมสามารถพูดได้ว่าโดยส่วนตัวแล้วมันเป็นปีที่ดีของผม เพราะผมพัฒนาตัวเองขึ้นมามาก และก็พร้อมแล้วสำหรับซีซั่นที่สอง ซึ่งควรจะดีขึ้นกว่าเดิม ผมมองว่าตัวเองดีขึ้นกว่าตอนที่ย้ายมาอยู่ ลิเวอร์พูล ใหม่ๆ เยอะ” กรูยิช ร่ายยาว