เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมบุกถล่ม สงขลา ยูไนเต็ด 4-0 ทำให้แข้งฟอร์มฮอตเข้ามาติดทีมยอดเยี่ยมถึง 4 ราย ส่วน ทรงยศ กลิ่นศรีสุข วางหมากยอดเยี่ยมติดโผยอดกุนซือประจำสัปดาห์

ทีมข่าวไทยลีกออนไลน์ SMMSPORT แบโผทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ แข้งฟอร์มฮอตพาเหรดเข้ามาติด 11 ราย โดย เกษตรศาสตร์ เอฟซี ฟอร์มแจ่มสุดเข้ามาอยู่ในโผถึงสี่ราย

11แข้งยอดเยี่ยมไทยลีก2ประจำสัปดาห์มีดังนี้ ระบบ 3-4-3

ผู้รักษาประตู

กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ(ลำปาง เอฟซี)
-นายด่านจาก "รถม้ามรกต" ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเกมล่าสุดที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด ไปได้ 1-0 โดยทั้งเกมมีจังหวะเซพสำคัญหลายครั้ง ทำให้สถานการณ์ตอนนี้กลับมามีความหวังในการลุ้นตั๋วไทยลีกอีกครั้ง

กองหลัง

ธนาเสฏฐ์ สุจริต(ระยอง เอฟซี)
-ในเกมที่ "ม้านิลมังกร" เปิดบ้านเอาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 2-0 นอกจากเกมรุกที่จบสกอร์ได้เฉียบขาดแล้ว แนวรับก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทำผลงานได้ดี และนักเตะที่โดดเด่นคงหนีไม่พ้น ธนาเสฏฐ์ ที่คุมเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยมต้านทานเกมบุกของทีมเยือนได้ดีโดยเฉพาะครึ่งหลัง

ปาร์ค จอง โฮ (ชัยนาท ฮอร์นบิล)
-กองหลังแดนกิมจิของ "นกใหญ่พิฆาต" มีปัญหากับการรับมือเกมสวนกลับของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด แต่มาทำได้ดีในครึ่งหลัง ปิดเกมบุกของเจ้าบ้านได้อยู่หมัด และที่สำคัญขึ้นมายิงประตูสำคัญช่วยให้ทีมไล่มา 1-2 ก่อนที่จะมาตีเสมอในช่วงทดเจ็บจากจุดโทษของ ปงโกลล์ ทำให้เก็บ 1 คะแนนสำคัญกลับบ้านได้

มูราคา คาซูกิ(พีทีที.ระยอง)
-แนวรับ "พลังเพลิง" ทำหน้าที่ในเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับกองหลังชาวญี่ปุ่น ในเกมที่บุกไปเสมอกับ ตราด เอฟซี 0-0 โดยเป็นคนที่คอยปัดกวาดเกมบุกของเจ้าถิ่นได้อย่างดี จนสามารถเก็บ 1 คะแนนสำคัญกลับบ้านได้

กองกลาง

จิรวัฒน์ มัครมย์(ลำปาง เอฟซี)
-กองกลางจอมเก๋าของ "รถม้ามรกต" เป็นกำลังสำคัญของทีมมาตลอด และเกมล่าสุดก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างสรรค์เกมบุกและคุมเกมตรงกลางสนาม และที่สำคัญยิงประตูชัยช่วยให้ทีมเปิดบ้านเอาชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด ไปได้ 1-0 กลับมามีลุ้นตั๋วไทยลีกอีกครั้ง

เคสลีย์ อัลเวส(เกษตรศาสตร์ เอฟซี)
-เป็นคีย์แมนที่ทำให้ "นาคามรกต" ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงหลัง โดยเกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ สงขลา ยูไนเต็ด ถึงถิ่น 4-0 เก็บชัยห้าเกมรวดขึ้นมารั้งอันดับ 13ของตาราง หลังจากที่จมบ๊วยเลกแรกมานาน

กิตติศักดิ์ โฮจิน(บางกอก เอฟซี)
-แม้ว่าจะยิงประตูไม่ได้ในเกมล่าสุด แต่กองกลางจากค่าย "กระทิงเหล็ก" ก็ทำได้โดดเด่นในเกมที่เปิดบ้านเอาชนะ สมุทรสงคราม เอฟซี 2-1 โดยมีส่วนร่วมกับเกมรุกหลายจังหวะและจ่ายให้เพื่อนยิง 1 ประตู ทำให้ตอนนี้ยังรั้งอันดับ 15 ซึ่งเป็นโซนปลอดภัย

ซูกิชิตะ เซย่า
-เป็นนักเตะที่ทำผลงานได้โดดเด่นที่สุดในสนามในเกมที่ ระยอง เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี ไปได้ 2-0 โดยเป็นคนเหมาคนเดียวสองประตู และมีส่วนร่วมกับเกมเกือบทุกจังหวะ ทำให้ต้นสังกัดยังรั้งอันดับเลขตัวเดียว

กองหน้า

ติอาโก้ ซูลาป้า(เกษตรศาสตร์ เอฟซี)
-เป็นนักเตะที่เข้ามาเปลี่ยยโฉมของ เกษตรศาสตร์ เอฟซี อย่างแท้จริง โดยเกมล่าสุดก็ยิงอีกสองตุงช่วยให้ต้นสังกัดบุกไปถล่ม สงขลา ยูไนเต็ด ถึงถิ่น 4-0 คว้าชัยห้าเกมติดขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 13 ของตารางแล้ว

เจา เปาโล(บางกอก เอฟซี)
-ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นต่อเนื่องสำหรับ เจา เปาโล เกมล่าสุดก็เหมาคนเดียวสองประตูชวยให้ บางกอก เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ สมุทรสงคราม เอฟซี 2-1 เก็บ3คะแนนสำคัญทำให้หนีโซนตกชั้นได้สำเร็จ

โจนาธาน รีส(เกษตรศาสตร์ เอฟซี)
-อีกหนึ่งนักเตะที่อยู่เบื้องหลังฟอร์มร้อนแรงของ เกษตรศาสตร์ เอฟซี คู่กับ ติอาโก้ ซูลาป้า เกมล่าสุดก็เหมาสองประตูช่วยให้ต้นสังกัดบุกถล่ม สงขลา ยูไนเต็ด และหากรักษาฟอร์มได้ต่อเนื่องจะเป็นคีย์แมนพาทีมประสบความสำเร็จแน่นอน

กุนซือยอดเยี่ยม

-ในสัปดาห์ล่าสุดทีมที่ทำผลงานได้โดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้น เกษตรศาสตร์ เอฟซี แต่จากการที่โค้ชชู ชูศักดิ์ ศรีภูมิ โดนแบนอยู่จะให้โค้ลยอดเยี่ยมก็ยังไงอยู่ เพราะฉนั้นคนที่โดดเด่นรองลงมาคงหนีไม่พ้น ทรงยศ กลิ่นศรีสุข ที่วางแผนการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่ ระยอง เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 2-0 เก็บ3คะแนนสำคัญในบ้าน หลังจากที่ฟอร์มหลุดไปหลายเกม