นายด่านทีมชาติไทย ตั้งเป้าพาทีมผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรเอเชีย หวังซิวแข้ง MVP สักครั้งในชีวิต แต่เป้าหมายแรกคือพาฉลามชล คว้าแชมป์ให้ได้

"เจ้าท็อป" คฑาวุธ หาญคำภา นายด่านจอมหนึบของสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กลับมาลงสนามเฝ้าเสาให้กับต้นสังกัดในเกมบุกไปเอาชนะ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วี-วัน 3-2 ในเกมนัดส่งท้ายเลกแรก ล่าสุด เจ้าตัวมีชื่อติดเป็น 1 ใน 31 นักเตะทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมลุยศึกซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย

โดยหลังจบเกมดังกล่าว นายด่านมือหนึ่งชุดฟุตซอลโลก 2016 ออกเปิดเผยกับฟอร์มของตัวเองว่า "ขอบคุณพี่หมีครับที่ยังไว้ใจผม ตอนนี้ยังมั่นใจไม่เต็มร้อยเท่าไร วันนี้โดนไปสองประตูก็ทำให้เรารู้ว่าเราต้องปรับตรงจุดไหนบาง ปีนี้ฟุตซอลลีกถือว่ายาก หลายๆทีมพัฒนาทีมขึ้นมาทั้ง แบงค็อก, การท่าเรือ และทีมใหญ่อีกหลายทีม ซึ่งคะแนนยังไม่ห่างกันมาก ผมเองไม่ขอบอกว่ามั่นใจว่าจะพาทีมคว้าแชมป์ แต่ผมจะขอพยายามจำทำให้ได้ครับ"

"ส่วนเป้าหมายในศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ประตูจากแดนใต้ กล่าวว่า "อยากทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อยากได้นักเตะยอดเยี่ยมสักครั้ง จะพาทีมคว้าแชมป์ให้ได้ ความพร้อมของทีมตอนนี้ผู้เล่นก็ปรับเข้าหากันได้ดี แต่ยังต้องปรับเรื่องแรงอีกหน่อยครับ"

สำหรับ นักเตะไทย ที่เคยคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมสโมสรเอเชีย มีเพียงรายเดียวเท่านั้นคือ "เทพอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงฟุตซอลของทีมชาติไทย ที่ได้รางวัล MVP เมื่อปี 2013 ที่พาชลบุรี บลูเวฟ ซิวแชมป์สโมสรเอเชีย หนแรก และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ได้รางวัลดาวซัลโว เมื่อปี 2016 และยังไม่มีผู้เล่นตำแหน่งประตู คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมสโมสรเอเชีย เลย

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะมีโปรแกรมลงแข่งขัน "เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2017" ระหว่างวันที่ 20-30  กรกฏาคม 2560 ที่ประเทศเวียดนาม