บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดทางสะดวกปล่อย ภานุพงศ์ พลซา กลับถิ่นเก่าชลบุรีก่อนครบกำหนดสัญญายืมตัว ด้านบิ๊กจียันไม่ผิดเงื่อนไขที่ตกลงกับเซาะกราวเอาไว้ในตอนต้น

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจปล่อยตัว “เจ้าดิว” ภานุพงศ์ พลซา กองกลางพลังหนุ่ม กลับสู่ต้นสังกัดหลักอย่าง ชลบุรี เอฟซี หลังเคยทำสัญญายืมตัวมาใช้งานช่วงเลกแรก โดยทาง “บิ๊กจี” จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.การตลาดและสื่อชลบุรี แถลงขอบคุณบุรีรัมย์ที่ตอบรับคำขอส่งตัวนักเตะคืนก่อนกำหนด

“ปราสาทสายฟ้า” เดินหน้าคว้า ภานุพงศ์ พลซา เข้าร่วมทีมชั่วคราวเป็นเวลา 1 ปี เมื่อต้นฤดูกาล 2017 พร้อมต่อสัญญาปล่อยยืม นัสตพล มาลาพันธ์ ในอีก 1 ซีซั่นข้างหน้า ก่อนที่ทัพ “ฉลามชล” จะติดต่อขอดึงตัวกลับก่อนกำหนด เนื่องจากประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บหนักหลายราย

“ก่อนอื่นต้องบอกว่าเป็นโชคร้ายของเราที่ต้องเสีย ณรงค์ จันทร์เสวก ที่ได้รับการบาดเจ็บต้องพักยาวไปยันจบซีซั่น รวมไปถึงมีขุมกำลังให้เลือกใช้งานน้อย ดังนั้นเราจึงติดต่อไปยัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในการดึงตัวดิว(ภานุพงศ์ พลซา)กลับมาช่วยทีม ซึ่งทาง บุรีรัมย์ เอง ก็เห็นใจ และตัดสินใจปล่อยตัว “เจ้าดิว” กลับคืนมายังชลบุรี”

“ซึ่งก็ต้องขอบคุณทาง คุณเนวิน ชิดชอบ ปธ.สโมสร และ คุณทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทั่วไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้ปล่อยตัวเขากลับมาช่วยงาน เพราะสัญญายืมตัวของเขา ยังเหลืออีกครึ่งปี ซึ่งการย้ายทีมครั้งนี้ จะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ในตอนต้น ที่เราจะต่อสัญญายืมตัว นัสตพล มาลาพันธ์ ในซีซั่นหน้า ผมเชื่อว่าการกลับมาของ ภานุพงศ์ ในครั้งนี้ จะช่วยให้ทีมมีความแข็งแกร่ง และก้าวเดินต่อไปในช่วงซีซั่นที่เหลือแน่นอนครับ” บิ๊กจีร่ายยาว