กัปตันเจ๋ง ยอมรับกำลังใจจากแฟนบอลบวกกับเลือดนักสู้ของเพื่อนร่วมทีม เป็นกุญแจสำคัญในการรวมพลังฮึดสู้ หลังเปิดบ้านแบ่งแต้มกับทีมแชมป์เก่า พร้อมขยับหนีโซนท้ายตารางได้สำเร็จ พร้อมชี้ชัดในเกมเมื่อวานนี้นักเตะใหม่ของ เมืองทอง ยังไม่เข้าระบบทีมเท่าที่ควร

ยุทธพงษ์ ศรีละคร ปราการหลังกัปตัน สุโขทัย เอฟซี ออกโรงชื่นชมทีมงานสตาฟโค้ชและเพื่อนร่วมทีมที่สวมหัวใจนักสู้ไล่ตามตีเสมอ เอสซีจี  เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-2 และเก็บ 1 แต้มสำคัญขยับพ้นตกชั้นได้สำเร็จ

เกมที่ทุ่งทะเลหลวง "กิเลนผยอง" ออกนำไปก่อนถึงสองประตู แต่ทัพ "ค้างคาวไฟ" ไม่ยอมแพ้ฮึดไล่ตามตีเสมอจาก 2 ประตูของ คาตาโนะ ฮิโรมิชิ ทำให้จบเกมแบ่งแต้มกันไป ส่งผลให้สุโขทัยขึ้นมารั้งที่ 15 ของตารางคะแนน

ทั้งนี้ กัปตันทีมค้างคาวไฟ ได้กล่าวว่า “ต้องขอบคุณผู้บริหาร ทีมงานสต๊าฟโค้ชและเพื่อนร่วมทีมที่ไม่ยอมแพ้ แม้จะตามหลัง 2 ประตู ทุกคนอาจจะมองว่าเรากลับมาไม่ได้ แต่พวกเราก็ทำให้เห็นคือการไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ จนสามารถช่วยกันเก็บแต้มในบ้านของเราได้ เพราะที่นี่คือทุ่งทะเลหลวง ต้องขอขอบคุณแฟนบอลค้างคาวไฟทุกๆคนที่มาให้กำลังใจและกดดันทีมเยือนจนสามารถเก็บแต้มสำคัญได้สำเร็จ”

สำหรับประเด็นที่ว่าเกมนี้คือจุดเปลี่ยนของทีมหรือไม่ เพราะปีนี้ทีมทำผลงานได้ไม่ดีนัก กัปตันเจ๋งเผยต่อว่า “มันจะบอกว่าเป็นจุดเปลี่ยนก็ไม่ได้นะครับ เพราะการแข่งขันเหลืออีกหลายเกม แต่ก็เป็นผลดีกับทีมเรามากกว่ที่สามารถเสมอกับทีมในระดับนี้ได้ อีกอย่างผมคิดว่านักเตะใหม่ๆ ของเมืองทองยังอาจไม่เข้าใจระบบของโค้ชแบน เพราะพี่แบนก็เพิ่งกลับมาจากการอบรมโปรไลเซนต์ที่เกาหลีฯ ด้วยครับ”

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี เตรียมลงเตะบอลถ้วยในศึก ช้าง เอฟเอ คัพ เปิดบ้านพบกับ ชัยนาท ยูไนเต็ด  ในวันพุธที่ 21 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น.