บอสใหญ่แข้งเทพ ยืนยันไม่มีแผนดึง ชาริล ชัปปุยส์ เข้ามาในตอนนี้ เช่นเดียวกับตำแหน่งผู้รักษาประตู ยังยึดนายด่านที่มีอยู่เป็นแกนหลักเฝ้าหลังบ้าน แม้แฟนคลับเรียกร้องให้เสริมก็ตาม

จากกรณีที่ ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิส ดีกรีทีมชาติไทย ที่ยังไม่ยอมต่อสัญญากับสโมสรต้นสังกัดอย่าง สุพรรณบุรี เอฟซี ซึ่งจะจบลงในสิ้นสุดฤดูกาล 2017 โดยมีรายงานว่ามิดฟิลด์วัย 25 ปี ได้รับความสนใจจากหลายสโมสร ซึ่งหนึ่งในนั้นมี แบงค็อก ยูไนเต็ด รวมอยู่ด้วย

ล่าสุด นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด ยืนยันยังไม่มีแผนดึงกองกลางลูกครึ่งไทย-สวิส เข้ามาเสริมทัพ "สำหรับการเสริมทัพเข้ามาอีกก็เป็นไปได้ครับ เพราะนักเตะของเรามีอาการบาดเจ็บอยู่หลายคน ซึ่งเราก็กำลังดูว่านักเตะคนไหนเหมาะสมกับสไตล์การเล่นของแบงค็อก ยูไนเต็ด ส่วนในรายของ ชาริล ชัปปุยส์ ตอนนี้ยังไม่มีนะครับ ก็ขอปฎิเสธข่าวไปก่อนครับตอนนี้"

โดยบอสใหญ่แข้งเทพ กล่าวถึงตำแหน่งผู้รักษาประตู ที่เลกแรกเสียไปถึง 28 ประตู จนแฟนบอลเรียกร้องให้หานายด่านฝีมือดีเข้ามาว่า "ตำแหน่งผู้รักษาประตูจริงๆของเราก็ใช้ได้นะครับ ผมว่าเป็นเพราะสไตล์การเล่นของแบงค็อก มากกว่ามีเกมบุกที่ค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นเนี่ยที่แฟนบอลหลายบอกว่าอยากจะเปลี่ยนประตู จริงๆผมว่าไม่ใช่เรื่องนั้น" 

"เพราะว่าถ้าเราเล่นเกมรุกกันหมดแน่นอนว่าประตูก็เหนื่อย ซึ่งมันเป็นเทคนิคสไตล์การเล่นของเราเท่านั้นเอง จะโทษประตูก็ไม่ได้ ต่อให้ประตูเก่งแค่ไหนมาเจอสไตล์ของแบงค็อก ที่วิ่งขึ้นไปสูงๆเนี่ย ประตูเหนื่อยทุกคน เพราะฉะนั้นประตูที่เรามีค่อนข้างจะดีอยู่แล้วครับ"