นายด่านทีมชาติไทย กลับมาลงฝึกซ้อมเต็มรูปแบบกับต้นสังกัดพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้แล้ว หลังได้รับบาดเจ็บยาวตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

"เจ้าท็อป" คฑาวุธ หาญคำภา นายด่านมือหนึ่งทีมชาติไทย และสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กลับมาลงฝึกซ้อมเต็มรูปแบบกับต้นสังกัดได้แล้ว หลังจากพักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บนานถึง 3 เดือน

ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้รับบาดเจ็บหัวไหล่ขวาหลุด จากจังหวะปะทะกับผู้เล่นติมอร์ เลสเต ตั้งแต่นาทีที่ 9 ของเกมจนเล่นต่อไม่ไหว ในเกมนัดประเดิมสนามฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่ขุนพลโต๊ะเล็กไทย คว้าแชมป์มาครองได้ในที่สุด จนต้องเข้ารับการผ่าตัด และใช้เวลาพักไปนานเกือบ 3 เดือนเต็ม

ล่าสุดนายด่านจากจังหวัดระนอง ออกมาแจ้งข่าวดีให้แฟนคลับฟุตซอลไทย และฉลามชล เตรียมคัมแบ็กลงสนามในเร็ววันนี้ "อาการบาดเจ็บ ของ ผมในตอนนี้ ดีขึ้นตามลำดับแล้วครับ ตอนนี้ก็เริ่มกลับมาฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ กับ เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ได้แล้ว อีกไม่นานหากไม่มีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติม หรือมีอะไรผิดพลาด ผมก็คงจะใกล้กลับมาลงสนามช่วยทีมอีกครั้งเร็วๆ นี้ ครับ"

"แน่นอนครับ ว่า มันเป็นความรู้สึกที่ดีใจ ดีใจมากๆจริงๆ กลับการที่ได้กลับมาลงซ้อมอีกครั้ง ผมว่าผมเต็มร้อยแล้วนะ แต่ก็ยังเร่งอะไรตอนนี้มากไม่ได้ เพราะผมยังไม่ฟิตพอ จะลงเล่นนัดแข่งขันจริงๆ แต่อย่างไรก็ตาม ผมก็จะพยายามทำงานให้หนักต่อไป และ หวังว่าจะได้กลับมาลงสนาม ในสภาพร่างกายที่พร้อมเต็มที่ ครับ"

สำหรับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ประสบปัญหาผู้รักษาประตูบาดเจ็บตั้งแต่ต้นฤดูกาล โดยแข่งขันฟุตซอลลีกไปแล้ว 10 นัด เสียประตูไปแล้วถึง 24 ประตู ซึ่งทัพฉลามชล จะมีโปรแกรมลงแข่งขันผ "เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2017" ระหว่างวันที่ 20-30  กรกฏาคม 2560 ที่ประเทศเวียดนาม ส่วนทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมแข่งขัน "ซีเกมส์2017" ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.2560