วรวุธ ศรีมะฆะ และ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ต่างรู้สึกเป็นเกียรติและมองว่าเป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต ที่ได้เป็น 2 ผู้ช่วยโค้ชชาวไทยชุดแรก ที่จะร่วมทำงานกับ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบียในทีมชาติชุดใหญ่

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ประกาศแต่งตั้ง "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ และ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เข้ามาเป็นสตาฟฟ์โค้ชชาวไทยในทีมงานของ มิโลวาน ราเยวัช โดยทั้งคู่จะเริ่มทำงานร่วมกับกุนซือวัย 63 ปีเป็นครั้งแรก ในเกมอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ต่อด้วย กลับมาเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่

ด้าน วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าว่วา “ถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้กับโค้ชที่มีประสบการณ์ มันมีแต่ผลดีอยู่แล้ว ส่วนหน้าที่คงต้องรอ ราเยวัช มอบหมายมา แต่เบื้องต้นเราพร้อมช่วยและสนับสนุนการทำงานเขาเต็มที่ครับ”

“ผมจะพยายามช่วยจูนนักเตะให้เข้ากับโค้ชเร็วที่สุด เหมือนเราเป็นสื่อกลางมากกว่า ราเยวัช ต้องเรียนรู้นักเตะไทย แล้วนักเตะไทยก็ต้องเรียนรู้ ราเยวัช ซึ่งเราเหมือนเป็นสื่อกลางที่ต้องทำให้นักเตะกับโค้ชเข้ากันให้เร็วที่สุด”

“ส่วนตัวก็หวังว่าจะได้เรียนรู้การทำงานจาก ราเยวัช นำข้อดีมาปรับใช้และเอามาใช้กับรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีที่เราคุมได้มากที่สุด”

ขณะที่ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เผยว่า “เป็นสิ่งที่ดีนะครับ ที่ได้รับโอกาสครั้งนี้ เป็นเกียรติอย่างสูงมากๆที่ได้มาทำงานจุดนี้ ไม่เคยคิดเลยว่าเราจะมีโอกาสมายืนตรงนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีครับที่จะได้เรียนรู้จากโค้ชระดับโลก ส่วนตัวคิดว่าเขามีอะไรเยอะแยะแน่นอนที่ให้เรียนรู้ และถ่ายทอดให้กับนักเตะ รวมถึงทีมงานครับ”

“พูดตรงๆว่าเรามาจากเด็กบ้านนอก ฝันแค่ว่าอยากติดทีมชาติ พัฒนาตัวเองให้ไปไกลที่สุด ไม่เคยคิดจริงๆครับว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เป็นเกียรติทั้งผมและวงษ์ตระกูลมากๆครับ”

“หน้าที่เบื้องต้นก็คอยฟัง ราเยวัช สนับสนุนการทำงานเขาเต็มที่ ซึ่งพร้อมรับฟังทุกอย่างครับ ขณะเดียวกันส่วนตัวผมก็อาจมีข้อมูลนักเตะไทยให้เขาบ้างครับ เป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตจริงๆครับ”