กัปตันทีม สุโขทัย เอฟซี นอนยันจังหวะทำเสียจุดโทษลูกแรกไม่ฟาวล์ล้านเปอร์เซ็นต์ มั่นใจถึงบอลก่อนโดนตัว ดิโอโก้ แน่นอน พร้อมฝากไปยัง ส.บอล ช่วยจัดการปัญหาเชิ้ตดำเป่าพลาดแบบนี้ด้วย ชี้ชัดเป็นสีสันฟุตบอลในเรื่องแบบนี้ไม่ค่อยเท่ห์เท่าไหร่

ยุทธพงษ์ ศรีละคร กัปตันทีม สุโขทัย เอฟซี ได้ออกมาเปิดใจต่อ SMMsport ถึงเกมนัดล่าสุดที่ "ค้างคาวไฟ" เปิดบ้านพ่ายให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3 - 1 

ซึ่งนัดที่ผ่านมานั้นมีจังหวะปัญหาเกิดขึ้นนั่นคือ "จุดโทษ" ลูกแรกที่เจ้าบ้านเสียและโดนตีเสมอ 1 - 1 และเป็นจุดเปลี่ยนของเกมก่อนที่จะมาโดนจุดโทษอีกสูงในเวลาห่างกันไม่ถึง 5 นาที และพ่ายไปในที่สุด 

" เกมเมื่อวานผมว่ามันเป็นแมตช์ที่สนุกและเป็นเกมที่พวกเราเล่นกันได้ดีเกมหนึ่ง แต่ไม่เข้าใจกรรมการเลยว่าทำไมหรือคิดอะไรอยู่ ครึ่งหลังถึงเป่าออกมาแบบนี้ แพ้แบบแฟร์ๆ ผมรับได้ แต่นี้มันไม่ใช่ แล้วฝากไปถึงสมาคมด้วยกับนโยบายหาเสียงกับคำว่า "แฟร์" เพราะมันเป็นปัญหามาตลอด ทีมได้ประโยชน์ก็ดีไป แต่ทีมเสียประโยชน์นี่สิ อย่าให้เรื่องแบบนี้เป็นแค่สีสันฟุตบอลเลยครับผมว่ามันไม่เท่ห์เท่าไหร่ " 

พร้อมกันนี้ "กัปตันค้างคางไฟ" ยังย้อนไปถึงจังหวะปัญหาที่ตัวเองนั่นมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำเสียจุดโทษลูกแรกด้วยว่า " ถ้าถามผมจังหวะนั้นผมว่าไม่ฟาวล์ 1,000,000 % เพราะถ้าผู้ตัดสินมองดีๆ ผมถึงบอลก่อนเขา (ดิโอโก้) ด้วยซ้ำ แถมยังโดนมือดันคออีกด้วย แต่สุดท้ายกลายเป็นจุดโทษซึ่งมันเป็นจุดเปลี่ยนของเกมเมื่อวานนี้ไปเลย "