กุนซือทีมชาติไทยรับลูกทีมยังพลาดกันเอง ชี้ เป็นเรื่องดีที่จะได้รับแก้ แม้คว้าชัย 3-0 แต่ยังไม่พอใจกับฟอร์มการเล่น

โค้ชยะ ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับลูกทีมยังมีข้อผิดพลาดเยอะ โดยเฉพาะบอลเสิร์ฟ นอกจากนี้การปรับจูนเข้าหากันของตัวเซตและผู้เล่นบอลกลางยังไม่ดีเท่าที่ควร ในเกมประเดิมสนามเอาชนะฮ่องกงไป 3-0 เซต ศึก SMM วอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่จ.นครราชสีมา 

"วันนี้เราอาจจะผิดพลาดไปเยอะ แต่ก็ถือว่าเป็นที่ดีที่ได้เห็น เพื่อจะได้นำไปแก้ไขต่อไป ดีกว่าไปแก้ไขในรอบรอง หรือ รอบชิงชนะเลิศ เพื่อที่ทีมเราจะได้ดีขึ้นเรื่อยๆ" 

"ในเรื่องของบอลเสิร์ฟก็เป็นธรรมดาที่มีเสิร์ฟเสีย ซึ่งเราก็พยายามเน้นย้ำและแก้ไข อีกหนึ่งที่เป็นจุดอ่อนของเราคือ ความสัมพันธ์ของตัวเซตและตัวบอลกลางยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เราจะค่อยๆปรับไปเรื่อยๆ เพื่อให้นักกีฬาได้รู้ตัวว่ามีจุดไหนที่ต้องปรับ" 

เฮดโค้ชทีมชาติไทยจะเพิ่มเติมและเร่งปรับจูนระหว่างตัวตีบอลกลางและตัวเซตให้มากขึ้น แม้ว่าจะเอาชนะได้แต่ยังไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นเท่าที่ควร

"เซตแรกนักกีฬาดูเกร็งๆ แต่ในเซตสองและสามเริ่มดีขึ้น ผิดพลาดน้อยลง เราก็ได้บอกจุดที่ต้องแก้ นักกีฬาก็ต้องทำตามให้ได้ ตรงนี้คือสิ่งที่ผมอยากให้นักกีฬาทำความเข้าใจให้เร็ว ซึ่งเราเองก็มีโอกาสที่จะให้กับทุกทีมได้ โดยเฉพาะในรอบลึกๆ  เราต้องเพิ่มเติมระหว่างตัวเซตและบอลกลาง ซึ่งยังใหม่กับการแข่งขันในรายการะดับนานาชาติ" 

"ผมพอใจกับผลการแข่งขัน เราชนะ 3-0 แต่ยังไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นเท่าไหร่" 

นัดต่อไปทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับ มาเก๊า ในวันที่ 14 พฤษภาคม เวลา 14.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง ไทยรัฐทีวี และ SMMTV