"หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์มือ72 ของโลก เปิดใจทุกความรู้สึกหลังอกหักตกรอบแรกในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกท่ามกลางคำตำหนิ

หลังจากที่ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ ต้องจอดป้ายในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก "เบ็ตเฟร็ด เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2017" ไว้เพียงแค่รอบแรก เมื่อพ่ายให้กับ นีล โรเบิร์ตสัน มืออันดับ9 ของโลกจากออสเตรเลีย ด้วยสกอร์ 4-10 เฟรม 

ล่าสุด "หมู ปากน้ำ" ออกมาเปิดเผยความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของตนเองว่า

"ก่อนอื่นเลย ผมอยากขอโทษพี่ๆน้องๆส่วนนึ่ง ที่ไม่ประทับใจในตัวของผมในฟอร์มการเล่นของผมในวันที่ผ่านมา บางคนก็ด่าผมก็เยอะครับ ดูถูกผมก็เยอะครับ แต่ก็ขอบคุณ บางท่านที่เข้าใจในตัวผมครับ ผมต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ยากมากครับ วันแรกผมตาม 8-1 ในห้องในจุคนได้เกือบ1,000คนครับ มีเพียง ไม่ถึง10คนที่เชียร์ผม (เป็นคนไทยละสปอนเซอร์หลักของผม) ละมีอีกหลายคนที่หัวเราะเย้ยผม เวลาผมพลาด ผมจึงขาดความมั่นใจมากๆครับ ละไม่มีความเป็นตัวเองครับ"

"กดดันมากๆ บางท่านบอกว่ามันอาจจะเป็นเวทีใหญ่เกินไปสำหรับผม มันก็จริงครับ ผมยอมรับ ผมจะถือเป็นประสบการณ์ล้ำค้าที่สุดในชีวิตที่ต้องบอกว่าหาโอกาสแบบนี้ได้ยากมากๆครับ วันนี้ผมจะเดินทางกลับไทยครับ ขอบคุณทุกคนที่ เข้าใจในตัวผม ขอบคุณทุกคนที่อดหลับอดนอนเชียร์ผม ส่วนคนที่ดูถูกผม ผมไม่โกรธพี่ๆนะครับ วันนี้คุณอาจจะไม่ยอมรับในตัวผมละสิ่งที่ผมทำ แต่ผมจะพิสูจน์ให้คุณเหนว่า"นิยามของคำว่า"ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น" มันมีอยู่จริงๆครับ ชีวิตผมโดนดูถูกและตำหนิตลอดทั้งผู้ใหญ่(บางท่าน)ละหลายๆคนที่มองว่า"ผมไม่เก่ง ไปได้ไม่ไกล" แต่ผมจะพิสูจน์ให้คุณเห็นครับ!! ผมไม่ได้บอกคุณว่าผมเก่ง แต่ผมแค่กำลังจะบอกคุณว่าผมไม่ยอมแพ้ครับ เพราะผมมีความเชื่อ เชื่อในความพยายามของผม"

"ผมอาจจะต้องใช้เวลามากกว่าคนอื่นเพราะผมไม่มีพรสวรรค์ครับ แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าผม จะไม่สำเร็จนิครับ จริงไหมครับ ? สุดท้ายและท้ายสุด ขอบคุณอาจารย์หยิกและอาจารย์ต่ายที่สอนผมมาตลอดครับ ขอบคุณพี่นุชที่ดูแลผมเป็นอย่างดี ขอบคุณพี่ๆ hi-end ที่ไม่เคยทิ้งผมไม่ว่าผมจะอยู่ในจุดที่ต่ำที่สุด(แข่งแพ้ตลอด)หรือเริ่มขึ้นมาสูงเหมือนดังตอนนี้(เริ่มชนะ)พี่ๆอยู่ข้างๆผมเสมอๆ และผมยังจำคำพูดที่ผมมักจะบอกพี่ๆในยามที่ผมพ่ายแพ้เสมอว่า"ผมจะไม่ทำให้พี่ๆผิดหวังครับ" มันคือสิ่งเดียวที่ผมสามารถตอบแทนพวกเขาได้ คือ"ผมจะตั้งใจ" วันนี้มันคือจุดเริ่มต้นของคนสำเร็จของผมเท่านั้น ผมจะต้องพยายามไปต่อและจะทำให้ดีกว่านี้ครับ แล้ววันนึ่งผมจะกับมาใหม่ ผมสันยา ขอบคุณครับ"