สุพรรณบุรี เอฟซี จ่อแยกทางกับ เเซร์จิโอ ฟาริอาส กุนซือชาวบราซิลที่ผลงานน่าผิดหวัง พร้อมมีข่าวว่าเตรียมตั้ง "โค้ชโย่ง" คุมทัพแทน ด้าน "คุณเดียร์" ไฟเขียวให้คุมควบคู่ยู 23 ชี้เพิ่มประสบการณ์เพื่อมาปรับใช้กับทีมชาติ

หลังจากมีกระแสข่าวที่ว่าทีม "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกไทยลีก 2017 ได้เตรียมแยกทางกับ เเซร์จิโอ ฟาริอาส เฮดโค้ชชาวบราซิล ที่ทำผลงานน่าผิดหวังใน 8 เกมที่ผ่านมาของลีกสูงสุด โดยตอนนี้รั้งอยู่อันดับที่ 14 มี 8 แต้ม พร้อมกันนี้ยังมีข่าวว่าทางบอร์ดบริหารทีมสุพรรณบุรี เตรียมแต่งตั้ง "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ผอ.สโมสรฯ ขึ้นมาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทีม

แต่ทั้งนี้ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ยังถือเป็นกุนซือใหญ่ของทีมชาติไทยชุดยู 23 ปี ที่เตรียมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก รวมถึงศึกซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซียด้วย ซึ่งหากต้องไปทำหน้าที่เพิ่มในฐานะกุนซือสุพรรณบุรี เอฟซี จะส่งผลกระทบอย่างไรกับทีมชาติไทยชุดยู23หรือไม่

ล่าสุดทางด้าน"คุณเดียร์"วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมสาวพราวเสน่ห์ของทีมชาติไทยชุดยู23ปีได้เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ดิฉันในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยชุดยู23 ปี ที่มีโค้ชโย่ง-วรวุธ ศรีมะฆะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนนั้น ดิฉันพร้อมให้การสนับสนุนโค้ชโย่งไปทำหน้าที่กับต้นสังกัดควบคู่กับการสร้างทีมชาติไทยชุดยู23 ปี ไปพร้อมๆ กัน"

"ถามว่ามุมมองในเรื่องนี้ดิฉันคิดอย่างไร ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่โค้ชโย่งจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติมจากการเป็นโค้ช เพื่อนำสิ่งดีๆมาปรับใช้กับทีมชาติไทยชุดยู23 ปี ด้วย ดิฉันเชื่อว่ามีข้อดีมากกว่าข้อเสียคะ"

ทั้งนี้ทีมชาติไทย ยู-23 ปี มีคิวเดินทางไปสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 15-30 สิงหาคม 2560 และจะมีคิวลงแข่งทัวร์นาเม้นท์สำคัญศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก ที่ประเทศไทย ช่วงวันที่ 15-23 กรกฎาคม 2560