วรวุธ ศรีมะฆะ เปลี่ยนแผนไม่เรียก “ช้างศึกยู23” เข้าแคมป์ปลายเดือนนี้ เพราะนักเตะติดเกมลีก แจงเรียกรวมพลอีกทีเดือนมิถุนายนรอบเดียว พร้อมเกมอุ่น 2 นัด ก่อนลงแข่งชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ความเคลื่อนไหว ทีมชาติไทย ยู-23 ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 15-30 สิงหาคม 60 และจะมีคิวลงแข่งทัวร์นาเม้นท์สำคัญศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก ที่ประเทศไทย ช่วงวันที่ 15-23 กรกฎาคม นี้ โดย ไทย อยู่ร่วมกลุ่มเอชกับ มองโกเลีย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย

ล่าสุดทางด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีม ได้ออกมาเปิดเผยว่า ปลายเดือนนี้ต้องยกเลิกเรียกเด็กเข้าแคมป์ตามแผนที่วางไว้ เนื่องจากติดปัญหาคิวเตะของลีก โดยจะเรียกลูกทีมรวมพลอีกทีต้นเดือนมิถุนายน แถมเจ้าตัวยังกังวลเรื่องนักเตะไม่ค่อยได้ลงสนามกับต้นสังกัด ทำให้ฟอร์มฝืด

“จริงๆ แล้วช่วงปลายเดือนนี้เราจะเรียกนักเตะมาเข้าแคมป์ แต่เนื่องด้วยคิวเตะของลีก ทำให้หลายๆ อย่างมีปัญหา เราจึงต้องเปลี่ยนแผนเรียกมาเก็บตัวทีเดียวในช่วงต้นเดือนมิถุนายนเลยทีเดียว ส่วนช่วงระยะเวลาก็น่าจะ 1 สัปดาห์ พร้อมมีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด ซึ่งเราเองก็รอการแจ้งจากสมาคมว่าที่ขออุ่นกับ ญี่ปุ่น และอุซเบกิสถาน จะได้หรือไม่”

“นอกจากนี้เราเองก็มีการวางแผนการหาทีมอุ่นสำรองไว้แล้ว หาก 2 ทีมดังกล่าวไม่สามารถมาอุ่นได้ในช่วงเวลาที่เราต้องการ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด ส่วนเรื่องที่ต้องกังวลจริงๆ คือสภาพร่างกายของนักเตะ เพราะอย่างที่ทราบกันดีพวกเขาไม่ใช่ตัวหลักในสโมสร ทำให้ไม่ค่อยได้ลงสนาม ความต่อเนื่องของร่างกายและสภาพความมั่นใจก็จะลดน้อยลงไป รวมถึงฟอร์มการเล่นด้วยที่อาจมีปัญหาเวลาเข้ามาอยู่กับทีม” วรวุธกล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ในส่วนของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก ทาง ไทยรัฐทีวี แจ้งมาแล้วว่าจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ได้ชมทุกแมตช์ที่ ทีมชาติไทย ยู-23 ลงสนาม โดยโปรแกรมของทัพ “ช้างศึกยู23” มีดังนี้ 19 ก.ค.60 พบ มองโกเลีย, 21 ก.ค.60 พบ มาเลเซีย และ 23 ก.ค.60 พบ อินโดนีเซีย