บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) ทุ่มงบสนับสนุนสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมผลักดันนักกีฬาไทยสู่เวทีระดับโลก

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา(7 เม.ย. 60) ณ สโมสรราชพฤกษ์ กรุงเทพ ได้จัดงานแถลงข่าวการเข้ามาสนับสนุนกีฬารักบี้ฟุตบอลไทยของ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์ตราช้าง โดยมี พลเอกอรรถพจน์ คล่องตรวจโรค นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย, สุรพล อุทินทุ ผอ.สำนักประสานงานภายนอกบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) รวมถึงทีมงานนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชรักบี้ทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงเข้าร่วมภายในงาน

ทางด้าน พลเอกอรรถพจน์ คล่องตรวจโรค นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า "ผมต้องขอขอบคุณช้างที่ให้ความสำคัญกับกีฬารักบี้ ถึงตอนนี้ผมบอกได้เลยว่าเป็นเหมือนความฝันของวงการรักบี้ไทย ที่จะได้ผู้สนับสนุนทีมอย่างจริงๆจังๆเข้ามาดูแล จากนี้เรามีเป้าหมายสำคัญในศึกซีเกมส์ ซึ่งผมมั่นใจว่านักกีฬาทุกคนจะมีความพร้อมและขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยมในการลงแข่ง เพื่อนำแชมป์กลับประเทศไทยให้ได้"

ขณะที่ สุรพล อุทินทุ ผอ.สำนักประสานงานภายนอกบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) เผยว่า "ทางช้างได้ให้การสนับสนุนหลากหลายชนิดกีฬา ซึ่งรักบี้ฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง เด็กๆเยาวชนเริ่มหันมาเล่นกีฬาชนิดนี้กันแพร่หลาย เราจึงอยากเข้ามาเพื่อช่วยเป็นอีกหนึ่งแรงในการพัฒนาวงการรักบี้ไทยให้ก้าวไปในระดับที่สูงขึ้น"

โดยภายหลังเสร็จสิ้นงานแถลงข่าวได้มีการสาธิตวิธีการเล่นรักบี้ทัช ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จะไม่มีการปะทะกันของนักกีฬา แต่จะใช้วิธีการแตะตัวเพื่อหยุดการขึ้นเกมของคู่แข่ง เพื่อลดความหนักของเกมในการแข่งขัน ซึ่งในปีนี้ทางสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะเผยแพร่กีฬารักบี้ทัช ให้คนไทยรู้จักมากขึ้น