ก็องเต้ ออกมารำลึกความหลัง! ชี้แจงถึงสาเหตุที่เลือกตอบเซย์ 'โน' ขนของไปค้าแข้งให้ อาร์เซน่อล ก่อนท้ายที่สุดเลือกกดเช็คอินที่ เดอะ บริดจ์

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์คนสำคัญทีมชาติ ฝรั่งเศส ของ เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่เขาไม่เลือกย้ายไปอยู่กับ อาร์เซน่อล เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่าน ก่อนท้ายที่สุดจะมาลงเอยที่ "สิงโตน้ำเงินคราม" โดยชี้ว่า "ปืนใหญ่" นั้นไม่ได้แสดงความต้องการอย่างจริงจังเหมือนกับทีมอื่นๆ

ก็องเต้ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนพา เลสเตอร์ ซิตี้ สร้างตำนานเทพนิยายคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้อย่างยิ่งใหญ่ ก่อนจะย้ายมาค้าแข้งในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ด้วยค่าตัว 32 ล้านปอนด์ (1,344 ล้านบาท) อย่างไรก็ตามล่าสุดดาวเตะทีมชาติ ฝรั่งเศส ออกมาเปิดเผยว่า เขาก็เคยได้รับความสนใจจากทาง อาร์เซน่อล แต่ที่ไม่เลือกย้ายไปค้าแข้งด้วยเป็นเพราะว่า "ปืนใหญ่" ไม่ได้แสดงความต้องการอย่างจริงจัง

มิดฟิลด์เลือดเฟร้นช์แมนวัย 26 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า "มีความสนใจจากทาง อาร์เซน่อล เข้ามาถึงตัวผม แต่มันไม่ได้มากมายและจริงจังเหมือนกับทีมอื่นๆ และนั่นคือเหตุผลที่ผมเลือกไม่ไป อาร์เซน่อล และมาที่ เชลซี แทน"