กุนซือใหญ่ เสือป่าราชา ยอมรับ สุดกดดัน หลังไล่ตีเจ๊า รถม้ามรกต ช่วงทดเจ็บ นัดที่7 ศึกไทยลีก2 ส่งผลทีมยังไร้ชัยในบ้าน เผยทำทุกวิถีทาง แต่ทีมยังจบสกอร์ไม่ได้ หวังเร่งสร้างความมั่นใจลูกทีมก่อนบุกเยือน ชัยนาท ทิ้งท้าย เรื่องผลงานต้องรอความเห็นบอร์ด

ยังคงปลดล็อคคว้าชัยในบ้านนัดแรกไม่ได้ สำหรับ 'เสือป่าราชา' นครปฐม ยูไนเต็ด ที่ล่าสุด ลงสนามนัดที่7 ศึก ไทยลีก 2 เปิดบ้านไล่ตีเสมอ 'รถม้ามรกต' ลำปาง เอฟซี 1-1 เมื่อวานที่ผ่านมา 

หลังจบเกมการแข่งขัน พยงค์ ขุนเณร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยความคิดเห็นต่อเกมการแข่งขัน ยอมรับทีมอยู่ในช่วงกดดันสุดๆ หลังทำผลงานออกสตาร์ทได้ไม่ดีนัก 

"รูปเกมก็พอใจระดับหนึ่ง แต่ตอนนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างอึดอัดและหนักใจพอสมควรเพราะเราจบสกอร์ไม่ได้ หลายๆเกม เราเสมอมา 5 เกม จาก 7 เกม เราชนะแค่เกมเดียว และตรงนี้ค่อนข้างกดดัน เราก็ทำทุกวิถีทางทั้ง สร้างความมั่นใจ ให้กำลังใจผู้เล่น และเราก็ซ้อมการเข้าทำค่อนข้างเยอะ  แต่พอลงไปแข่งขันจริงแล้ว ก็ยังขาดๆเกินๆ ข้างหน้าเราก็ยังจบไม่ได้ แม้กระทั่งวันนี้ก็เป็นการสอดขึ้นมาแล้วได้ประตู เขามีโอกาสครั้งสองครั้งแล้วได้ประตู นี่คือฟุตบอล มันตัดกันที่ประตู ถามว่าเกมสวยงามแต่เราไม่มีสกอร์ก็กดดันพอสมควร"

"เราต้องปรับแก้กันต่อไป ส่วนของผู้เล่นก็คงต้องให้โอกาสผู้เล่นรายอื่นๆ ลงทำหน้าที่ เพราะตอนนี้เราค่อนข้างกดดัน 7 เกมเรามี 8 แต้ม เฉลี่ยเกมละแต้มเอง เป้าหมายเราคือถ้าอยู่กลางๆต้องมีชนะบ้าง เพราะว่าแต้มหนึ่งกับสามแต้มค่อนข้างต่างกันเยอะขอโทษแฟนบอลที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้มในบ้านได้อีกครั้งหนึ่ง "

นอกจากนี้ โค้ชพยงค์ ยังกล่าวถึงแนวทางการเตรียมทีมในการลงแข่งขันเกมถัดไป เตรียมยกพลบุกเยือนสนาม เขาพลอง สเตเดี้ยม ของ 'นกใหญ่พิฆาต' ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่ขึ้นนำจ่าฝูงด้วยผลงานไร้พ่ายอยู่ในขณะนี้  ในวันอาทิตย์ ที่ 26 มีนาคม เวลา 19.00 น.  ด้วยว่า "เกมหน้าเป็นเกมที่หนักพอสมควร เราออกยก็ไปเยือนเค้า และชัยนาทก็ยังอยู่หัวตาราง อีกอย่างหนึ่งก็กระตุ้นให้ผู้เล่นไม่เสียขวัญ อย่างน้อยเราได้แต้มก็ยังดีกว่าไม่ได้แต้มเลย"

" เพราะว่า ชัยนาท เป็นทีมที่อยู่หัวตาราง ความมั่นใจมีเยอะ แม้แต่ลำปางวันนี้ก็มีความมั่นใจสูง  รับเหนียวแน่น และเป็นจังหวะที่เค้าได้ คงต้องว่ากันใหม่ ในเกมหน้า ส่วนเรื่องผลงานต่างๆต้องดูว่าบอร์ดบริหารจะมีความคิดเห็นยังไง " 

สำหรับ นครปฐม ยูไนเต็ด  ล่าสุดรั้งอันดับ 10 ของตาราง แข่ง 7 นัด ชนะ1นัด เสมอ5นัด แพ้ 1 นัด เก็บ 8 คะแนน