มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือแบงค็อก ยูไนเต็ด รับทีมออกสตาร์ทน่าผิดหวังใน 6 เกมที่ผ่านมา แต่เชื่อทุกอย่างจะขึ้น และทีมจะกลับมาท็อปฟอร์มในช่วงกลับมาจากพักเบรกทีมชาติ

หลังจากที่ "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด รองแชมป์เก่าไทยลีก ออกสตาร์ทฤดูกาล 2017 ได้ต่ำกว่ามาตรฐาน โดย 6 เกมที่ผ่านมา ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 3 เก็บได้เพียง 7 คะแนน หล่นไปอยู่อันดับ 10 ของตาราง ด้าน มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือใหญ่แข้งเทพ ออกมาเผยถึงผลในช่วง 6 นัดที่ผ่านมาว่า
 
“ในฤดูกาลนี้เราเริ่มต้นได้ไม่ดี ซึ่งก็ยอมรับว่ายังเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานและเป้าหมายที่วางไว้ เรามีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นหลายๆ เกมติดต่อกัน แต่พอเราผิดพลาดมันก็กลายเป็นประตูไปหมด เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องที่เราต้องแก้ไขกัน สำหรับช่วงพักเบรกถือว่ามาถูกเวลาให้เราได้มีเวลาแก้ไขในสิ่งต่างๆ ที่มันไม่เป็นใจให้เราในตอนนี้ แต่ทุกคนก็สู้ และเล่นได้ดีกว่าหลายๆ เกมที่ผ่านมา เราไม่ได้ต้องการให้สถานการณ์อยู่แบบนี้ เรามีทีมที่ดีพอที่จะทำได้ดีกว่านี้ และก็มั่นใจว่าเวลาที่เราได้พัก ทุกคนจะสามารถเรียกความมั่นใจและฟอร์มที่ดีกลับมาได้อย่างแน่นอน”
 
สำหรับฟุตบอลไทยลีก จะหยุดพักเบรกโปรแกรมทีมชาติสามสัปดาห์ ก่อนที่จะลงมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 3 เมษายน โดยแบงค็อก ยูไนเต็ด มีคิวเปิดสนามธรรมศาสตร์ รังสิต พบ สุโขทัย เอฟซี เวลา 19.00 น.