"เปแอสเช" แถลงการณ์ประณามแฟนบอลหัวรุนแรงรวมกลุ่มคุกคามนักเตะหลังเดินทางกลับจากความผิดหวังที่บาร์เซโลน่า ชี้ตำรวจกำลังดำเนินการสืบสวน


ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมในลีกเอิง ฝรั่งเศส แถลงการณ์ประณามแฟนบอลที่ด่าทอและแสดงพฤติกรรมรุนแรงต่อนักเตะ "เปแอสเช" ที่เดินทางกลับมายังแดนน้ำหอม หลังความพ่ายแพ้แบบหมดรูปต่อ บาร์เซโลน่า ที่คัมป์นู 1-6 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่สองเมื่อคืนวันพุธที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา

แฟนบอล เปแอสเช โกรธเคืองอย่างหนักหลังทีมรักของเขาตกรอบในถ้วย "หูเขื่อง" ด้วยสกอร์รวม 6-5 ทั้งๆ ที่เกมแรกเป็นฝ่ายชนะได้ก่อนถึง 4-0 โดยมีการรวมตัวกันมาคุกคามนักเตะหลังเดินทางกลับมาถึง เลอ บูเก้ต์ สนามบินในเมืองน้ำหอมพร้อมกับการลงมือทำลายรถยนต์ส่วนตัวของทีมหลายคันจนได้รับความเสียหาย อีกทั้งยังมีแฟนบอลรายหนึ่งถูกรถของ ติอาโก้ ม็อตต้า กองกลางตัวเก๋าของทีมชน ขณะที่สาวก "ปารีเซียง" รายนี้รวมกลุ่มกันคุกคามและขวางทางรถคันดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ต้นสังกัดทีมดังแดนน้ำหอม ออกแถลงการณ์ว่า "ในคืนวันพุธ ช่วงที่ทีมเดินทางกลับมาจาก บาร์เซโลน่า พวกเขาต้องเผชิญกับการข่มขู่และคำด่าทอั้งแต่ที่สนามบิน ถึงแม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ก็ตาม กลุ่มคนเหล่านี้ใช้วาจาข่มขู่ดูหมิ่นนักเตะก่อนจะทำลายรถหลายคันได้รับความเสียหาย"

"ในบรรยากาศที่รุนแรงและไม่เป็นมิตร รถทุกคันถูกนำขบวนออกไปเพื่อให้แน่ใจว่านักเตะ และครอบครัวของพวกเขาจะได้รับความปลอดภัย โดยมีคนหนึ่งถูกรถชน โดยรถที่พยายามหนีจากกลุ่มคนที่กำลังคุกคามเขาและครอบครัว ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สโมสรและผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าให้ข้อมูลเพื่อช่วยในการสืบสวนเหตุการณ์ที่น่าเศร้านี้ โดยสโมสรขอประณามการกระทำดังกล่าวของผู้ที่เกี่ยวข้อง"