"เปแอสเช" โร่ชี้แจง หลัง เลอกิ๊ป แฉมีคนเห็น 2 ดูโอ้โผล่ที่ไนท์คลับก่อนเกมบุกแพ้ "บาร์ซ่า" 1-6 เพียง 2 วัน ชี้สื่ออัปยศเผยแพร่ข่าวโดยไม่มีมูล

ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมมหาเศรษฐีในลีกเอิง ฝรั่งเศส ออกปกป้อง มาร์มาโก แวร์รัตติ และ แบลส มาตุยดี้ สองกองกลางที่ตกเป็นข่าวว่าออกไปปาร์ตี้ที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งก่อนเกมที่ "เปแอสเช" จะบุกไปแพ้ บาร์เซโลน่า ที่คัมป์นู 1-6 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นัดชี้ชะตาเพียง 2 วัน โดยสโมสรต้นสังกัดยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริงและต้องการสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับสโมสรและตัวนักเตะ

"เปแอสเช" ทุบ "บาร์ซ่า" 4-0 ในเกมแรก แต่กลับพลาดท่าตกรอบหลังบุกไปแพ้ 1-6 ที่คัมป์นูในเกมนัดที่สองของถ้วย "บิ๊กเอียร์" รอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อคืนวันพุธที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา สร้างความไม่พอใจให้กับ แฟนบอล "ปารีเซียง" จนนำไปสู่การกระทบกระทั่งกับนักเตะขณะเดินทางกลับถึงแดนน้ำหอม

'เลอกิ๊ป' สื่อชื่อดังออกมาแฉว่ามีผู้พบเห็น มาตุยดี้ และ แวร์รัตติ สังสรรค์กันอยู่ในไนท์คลับแห่งหนึ่งในกรุงปารีสกระทั่งเที่ยงคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ต่อกรณีดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้ต้นสังกัดนักเตะอย่างหนัก พร้อมออกมาตอบโต้แทนสองนักเตะในทีมอย่างดุเดือดผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ในเวลาต่อมา 

"เปแอสเช" โพสต์ผ่าน "ทวิตเตอร์" เมื่อวันศุกร์ที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า "ที่ระบุว่า แบลส มาตุยดี้ และ มาร์โก แวร์รัตติ อยู่ในไนท์คลับก่อนมีเกมกับบาร์เซโลน่าสองวัน ถือว่าเป็นการดูถูกความเป็นมืออาชีพและสโมสรของนักเตะด้วย เราจะไม่อนุญาติให้มีการเผยแพร่ข่าวลือที่มุ่งร้ายและน่าอดสูเช่นนี้จากสื่ออย่าง เลอกิ๊ป ซึ่งมักจะเผยแพร่โดยไม่มีมูลและไร้ความน่าเชื่อถือ"