​เชียร์ฟุตบอลอย่างมีสติ !!! สำนักข่าว "เอเอฟพี" รายงาน แฟนบอล ปารีส รายหนึ่ง ในประเทศกาบอง แทงเพื่อนเสียชีวิตคาที่ หลังถูกเยาะเย้ยเกมพ่าย บาร์ซ่า 1-6 ในศึก "ยูซีแอล"

"เอเอฟพี" สำนักข่าวชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส รายงานข่าวว่ามีแฟนบอลรายหนึ่งของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลีก เอิง ได้ใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนจนเสียชีวิต หลังโดนเยาะเย้ยไม่เลิกรา ในเกมที่ "เปแอสเช" บุกไปพ่าย บาร์เซโลน่า แบบช็อคโลก 1-6 กระเด็นตกรอบศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีม สุดท้าย ด้วยผลสกอร์รวม 2 นัด 5-6 เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์สลดดังกล่าว เกิดขึ้นที่ประเทศกาบอง ซึ่งผู้ก่อเหตุมีอายุเพียงแค่ 18 ปี เท่านั้น โดยทาง "เอเอฟพี" เปิดเผยข้อมูลจากแหล่งข่าวระบุว่า แฟนบอล "เปแอสเช" รายนี้ ได้นั่งดื่มจนเมามายกับเพื่อนผู้เสียชีวิต แต่ทว่าหลังจบเกมที่ ปารีส พ่ายต่อ บาร์เซโลน่า 1-6 และต้องกระเด็นตกรอบ กลับถูกล้อเลียนไม่หยุด ทำให้กองเชียร์วัยรุ่นเลือดร้อนรายนี้ ทนไม่ไหว ใช้มีดแทงเพื่อนดับคาที่ทันที

ทั้งนี้ หลังจากที่แฟนบอล "เปแอสเช" คนดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ ก็ยอมรับว่าเป็นผู้กระทำลงฆ่าเพื่อนของเขา แต่กระนั้นก็อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจที่สังหารให้เพื่อนเสียชีวิต