แรชฟอร์ด ประกาศลั่น! ขอพา แมนฯ ยูไนเต็ด ทะยานสู่ความสำเร็จชูถ้วยแชมป์ ยูโรปา ลีก ซีซั่นนี้ให้จงได้ หลังมีคิวพบ รอสตอฟ รอบ 16 ทีมนัดแรก พฤหัสฯ นี้

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งอนาคตไกลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาประกาศตั้งเป้าพาต้นสังกัด "ปีศาจแดง" คว้าแชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ให้จงได้ในฤดูกาลนี้ หลังมีคิวเจอกับ รอสตอฟ ทีมใน พรีเมียร์ลีก รัสเซีย ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยเกมแรกจะพบกันในวันพฤหัสบดีที่ 9 มี.ค.นี้

หัวหอกวัย 19 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า "ไม่ว่าการแข่งขันรายการไหนก็ตามที่เรายังมีลุ้น เราคาดหวังว่าจะไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเราในฐานะผู้เล่นก็ต้องต่อสู้กับความกดดันเพื่อคว้าแชมป์มาให้ได้ นี่อสิ่งที่เราให้ความสำคัญ เราต้องการคว้าแชมป์ให้ได้ ไม่ว่าเราจะต้องเจอกับใคร ไม่ว่าเราจะต้องไปเยือน เราต้องการเอาชนะให้ได้ทั้งหมด ซึ่งบางครั้งมันก็เป็นเรื่องยาก แต่เราก็มีทีมที่ใหญ่พอและทุกคนก็พร้อมจะเล่นด้วยกันทั้งนั้น"

"การแข่งขันที่จะมาถึงในรอบนี้ เรารู้ดีว่า รอสตอฟ มีศักยภาพมากถึงผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ได้ ดังนั้นนี่คือสิ่งที่เราต้องตระหนัก และเราแค่ต้องเตรียมพร้อมสำหรับมันให้เหมือนกับทุกๆ เกมเหมือนที่ผ่านๆ มา และเราหวังว่าเราจะสามารถผ่านเข้าต่อไปได้" แรชฟอร์ด ร่ายยาว