"คันนา" สารภาพตามจีบ เมอร์เท่นส์ ให้ชิ่ง นาโปลี โยกมาค้าแข้งที่แดนมังกร แต่ไม่สำเร็จ เพราะดันฟอร์มกระฉูด แถมเผย เนียงโกลัน ก็เป็นที่หมายปองของอีกหลายทีมในลีกจีน

ฟาบิโอ คันนาวาโร่ ตำนานกองหลังทีมชาติ อิตาลี ชุดคว้าแชมป์โลกปี 2006 ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่เป็นกุนซือให้กับ เทียนจิน ฉวนเจียน สโมสรใน ไชนีส ซูเปอร์ลีก จีน ออกมายืนยันเองว่า เคยทาบทาม ดรีส์ เมอร์เท่นส์ ปีกจอมพลิ้วของ นาโปลี ทีมดังในเวที กัลโช่ เซเรียอา เข้ามาร่วมค้าแข้งที่แดนมังกร แถมยังแอบเล็งไปที่ รัดย่า เนียงโกลัน กองกลางตัวเก่งของ อาแอส โรม่า อีกด้วย 

คันนาวาโร่ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "ผมเคยคุยกับ เมอร์เท่นส์ และพยายามโน้มน้าวให้เขาย้ายมาเล่นที่จีนกับผม แต่ในขณะที่เรากำลังคุยกัน เขาก็ดันท้อปฟอร์มทำประตูได้เรื่อยๆ ให้กับ นาโปลี มีนักเตะเบลเยียมอีกหลายคนที่เป็นที่หมายตาของลีกจีน อย่างเช่น รัดย่า เนียงโกลัน เป็นต้น เขาสามารถถือพาสสปอร์ตเอเชียได้ (เนียงโกลัน เป็นลูกครึ่งเบลเยียม-อินโดเนเซีย) จึงทำให้เป็นที่น่าสนใจมากเกี่ยวกับกฏนักเตะต่างชาติ แต่ตอนนี้กฏมันก็ได้เปลี่ยนไปแล้ว"

ทั้งนี้ เดิมทีกฏนักเตะต่างชาติของลีกแดนมังกรกำหนดให้สโมสรมีผู้เล่นต่างชาติที่ไม่ใช่เอเชียได้ทีมละ 4 คน และนักเตะเอเชียชาติอื่นนอกเหนือจากจีนอีก 1 คน หรือรู้จักกันในชื่อกฎ 4+1 แต่ในฤดูกาลที่กำลังจะเริ่มต้นนี้กลับปรับให้เหลือแค่นักเตะต่างชาติ 3 รายเท่านั้น โดยตัดโควต้าเอเชียออกไป