​พูลิซิช ยืนยันชัดเจน ไม่เคยคิดย้ายจาก ดอร์ทมุนด์ มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ถึงแม้ตนเองจะเคารพในตัวของ คล็อปป์ เป็นอย่างมาก โดยลั่นรัก "เสือเหลือง" สุดหัวใจ

คริสเตียน พูลิซิช ปีกดาวรุ่งของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรชั้นนำในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน  ยืนยันว่าตนเองไม่เคยคิดถึงเรื่องการเก็บข้าวของย้ายออกจากทัพ "เสือเหลือง" ไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลยแม้แต่ครั้งเดียว ถึงแม้จะให้ความเคารพต่อ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ "หงส์แดง" เป็นอย่างมากก็ตาม

ปีกดาวรุ่งวัย 18 ปี ตกเป็นข่าวเรื่องการย้ายทีมไปอยู่กับ "หงส์แดง" มาเป็นเวลานาน หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับต้นสังกัด ด้วยการสร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุด ที่ไม่ใช่สัญชาติเยอรมัน ที่ทำประตูได้ในการแข่งขัน บุนเดสลีกา เยอรมัน จนทำให้ คล็อปป์ ซึ่งเป็นอดีตกุนซือ "เสือเหลือง" และเป็นคนดึงตัวมาร่วมทีม ต้องการได้มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล

อย่างไรก็ตาม พูลิซิช ซึ่งเพิ่งต่อสัญญากับ ดอร์ทมุนด์ ไปจนถึงปี 2020 ให้สัมภาษณ์แบบส่วนตัวถึงเรื่องนี้กับ "โฟร์โฟร์ทู" นิตยสารกีฬาชื่อดัง ว่า "ผมให้ความเคารพต่อ คล็อปป์ อย่างมาก ผมรู้จักเขาดี เขาเป็นคนที่ต้อนรับผมมาสู่สโมสรแห่งนี้ (ดอร์ทมุนด์) แต่ถึงกระนั้นผมไม่เคยคิดย้ายไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล เพราะ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ให้ผมทุกๆอย่าง ถ้าผมทำงานหนักที่นี่ ผมก็จะได้โอกาสลงสนาม ผมรักสโมสรแห่งนี้ และ มีความสุขกับชีวิตในเมืองนี้"