คิงเพาเวอร์เปิดโครงการฮีโร่สานฝันปันรักเพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คัดเอา 25 แข้งเยาวชนเดินทางไปประเทศอังกฤษ

คุณอภิเชษฐ์  ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมด้วย พันเอกอดุลย์  มะลิพันธุ์ ประธานโครงการฯ  และพลตรีเจตน์พัธน์ ศรีวงศ์ รอง ผอ.รมน.จังหวัดสตูล ร่วมเปิดงาน "โครงการฮีโร่สานฝันปันรักเพื่อน้อง   5 จังหวัด ชายแดนภาคใต้" เฟ้นหาเยาวชนจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม  4 ภาค และบินลัดฟ้าเยือนสโมสรฟุตบอลชั้นนำ  ประเทศอังกฤษ  ณ ห้อง ETERNITY โรงแรมพูลแมน  คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ

โดยโครงการนี้เปิดโอกาสให้น้องๆใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล ได้มีโอกาสคัดเลือกตัวแทนเยาวชนจาก 1 คนต่อ 1 โรงเรียน จากทั้งหมด 1,300โรงเรียน และปอเนาะตาดีกา 37 อำเภอ คัดเลือกเหลือ 25 คนสุดท้าย เพื่อเดินทางไปประเทศอังกฤษ และชมการแขงขันฟุตบอลแมตช์สำคัญ รวมถึงอุ่นเครื่องกับทีมเยาวชนจากสโมสรต่างๆในประเทศอังกฤษด้วย

พันเอกอดุลย์ มะลิพันธฺ์ ประธานโครงการกล่าวว่า "เด็กๆที่ผ่านการคัดเลือก 25 คน จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆได้เจอเพื่อนต่างแดน และได้นำประสบการณ์มาพัฒนาตัวเองเพื่อต่อยอดเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต ซึ่งเราจะนำคนที่พร้อมที่สุดเป็น 25 คนสุดท้ายเดินทางไปในครั้งนี้"

สำหรับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจะต้องทำการเก็บตัวและฝึกฝนทักษะด้านกีฬาฟุตบอลที่กรุงเทพมหานคร และร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม 4 ภาค ก่อนที่จะเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษในวันที่ 28 เมษายนถึง 7 พฤษภาคม