สมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย ได้รับคัดเลือกให้เป็นรองประธานสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย หลังการประชุมใหญ่สหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย เมื่อวานที่ผ่านมา(23 ก.พ. 60)

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมใหญ่สหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย ณ โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา(23 ก.พ. 60) โดยมี รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมปีนหน้าผาฯ, Mr.Marco Scolaris ประธานสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผานานาชาติ รวมถึงตัวแทนจากชาติสมาชิกในเอเชีย เดินทางมาร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง

วาระสำคัญในการประชุมคือการเลือกตั้งคณะกรรมการสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย ชุดใหม่ ซึ่งผลปรากฏว่า มิสเตอร์แอนโทนี เชียะ ได้รับความไว้วางใจจากชาติสมาชิก ให้เป็นประธานสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย อีกสมัย ส่วนนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย ได้รับคัดเลือกให้เป็นรองประธานสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย คนที่ 1

โดยนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย เป็นครั้งแรก ซึ่งการประชุมครั้งนี้มีวาระสำคัญหลายเรื่อง เรื่องแรกการแข่งขันปีนหน้าผา ที่ได้รับการบรรจุเข้าไปในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ในปี 2018 ที่อินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นการบรรจุครั้งแรก ซึ่งกีฬาปีนหน้าผาไทยก็หวังจะคว้าเหรียญในเอเชียนเกมส์ให้ได้ เข่นเดียวกับโอลิมปิก ปี 2020 ที่ญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพ มีชิง กีฬา ปีนหน้าผา 2 ทอง ชาย-หญิง เราหวังคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกให้ได้"

“และวาระที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย ชุดใหม่ ในส่วนของไทยผมได้รับเกียรติอย่างสูง ที่ได้รับการคัดเลือกเป็น รองประธานสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย คนที่ 1 ถือเป็นข่าวดีของคนไทย”